Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều cần tránh

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi chúng ta nghe thấy ai đó nói đến bốc bát họ hay bốc họ tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa thực sự hiểu bốc bát họ là gì, luật chơi bốc họ là như thế nào. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ.

1. Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn được gọi là bốc họ là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, không được sự quản lý của nhà nước. Việc cho vay chỉ dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay với thủ tục vay cũng rất đơn giản và không phải thế chấp tài sản.

Cùng tham khảo về một số ví dụ cụ thể về hình thức cho vay bốc bát họ để bạn giúp bạn hiểu rõ hơn.

  • Nếu bạn bốc bát họ 20 triệu bạn chỉ được cầm về 16 triệu thời hạn vay trong 50 ngày, và mỗi ngày bạn phải tra 400 nghìn.
  • Bốc họ 15 triệu bạn được cầm về 12 triệu, bạn sẽ phải đóng 300 nghìn/ngày tròng 50 ngày.

2. Bốc bát họ cần điều kiện gì?

Bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng đen, không cần thế chấp bất cứ tài sản gì. Người vay bốc bát họ chỉ cần cầm chứng minh thư và, hộ khẩu, ký vào giấy để bốc họ và nhận tiền là xong, Người tổ chức bốc họ sẽ kiểm tra, xác minh địa chỉ của người bốc họ để đảm bảo không bỏ trốn được và dễ dàng thu hồi được nợ.

3. Bốc bát họ và những rủi ro

Với lãi suất bốc bát họ là rất cao, các con nợ thường không có khả năng thanh toán. Người tổ chức bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và nhiều hình thức phi pháp khác để thu nợ.

4. Bốc bát họ có phạm pháp hay không?

Theo bộ luật dân sự 2015 và sửa đổi bổ sung 2017 các hình thức cho vay nặng lãi thì đều vi phạm phát luật trong đó bốc bát họ là một hình thức cho vay nặng lãi vì vậy cũng bị coi là vi phạm phát luật.

Trên đây là thông tin về hình thức cho vay bốc bát họ hay còn gọi là bốc họ hy vọng các bạn có thể hiểu rõ được và tránh gặp phải những rủi ro không cần thiết.