Clone là gì? Tài khoản clone, nick clone trên Facbook là gì?

Khi chúng ta lang thang trên internet để giải trí, chơi game, lướt mạng xã hội. Thỉnh thoảng hay gặp nick clone hoặc acc clone, mà chúng ta không biết clone là gì. Bài viết này sẽ giải thích cùng bạn lone nghĩa là gì.

Clone là gì?

Clonebản sao chính xác của một đối tượng có cùng đặc điểm và tính chất hay nói cách khác clone chính là nhân bản giống một đối tượng nào đó.

Clone cũng có thể được dùng đề cập đến một cái gì đó được tạo ra gần giống với một vật thể ban đầu nhưng không chính xác về mọi mặt, như trong trường hợp nhân bản điện thoại di động, trông giống như các sản phẩm cao cấp nhưng chất lượng chỉ như điện thoại phổ thông.

Tài khoản clone, nick clone trên Facebook

Tài khoản clone hay nick clone trên Facebook được hiểu như một tài khoản nhân bản hoặc copy ảnh đại diện và thông tin của một người khác bị đánh cắp và được sử dụng để tạo hồ sơ Facebook mới. Trong hầu hết các trường hợp, tài khoản clone sẽ sử dụng cùng tên và gửi yêu cầu kết bạn tới bạn bè của người được nhắm mục tiêu.

Bạn bè trên Facebook có thể chọn chấp nhận yêu cầu kết bạn, không nhận ra nick clone. Khi tài khoản đã kết bạn với mọi người, nó có thể được sử dụng để thu thập thông tin cá nhân hoặc gửi tin nhắn lừa đảo dưới tên của người được nhắm mục tiêu.

Một số giải thích khác về Clone

Clone thường được đề cập đến phần cứng hoặc phần mềm.

Với phần cứng, clone là một thuật ngữ xúc phạm có nghĩa là “gần giống” hoặc “bản sao” hoàn toàn có chất lượng kém hơn. Bản sao phần cứng thường được thực hiện bằng cách ăn cắp thiết kế ban đầu.

Trong mọi trường hợp về clone phần cứng, kết quả thường có chất lượng kém hơn, vì là nhân bản của sản phẩm ban đầu, ngay cả đến bao bì để đạt được sự phổ biến của sản phẩm đó thông qua sự lừa dối của khách hàng. Đây là vi phạm bản quyền phần cứng.

Một ví dụ về clone là PC IBM đầu tiên, nơi các công ty đối thủ như Dell và Compaq bắt đầu bán các phiên bản tương đương với chi phí thấp hơn, điều này cũng giúp giảm chi phí máy tính.

Tương tự, clone phần mềm được tạo ra để thúc đẩy sự phổ biến, làm marketing cho sản phẩm. Ví dụ, trò chơi nông dân của Zynga, FarmVille, đã được phổ biến trên Facebook và nhanh chóng được nhân bản bởi các nhà phát triển khác sử dụng các tính năng và cơ chế tương tự nhưng thay đổi các khía cạnh trực quan vừa đủ để tránh các vụ kiện.

Các trò chơi trong cùng thể loại thậm chí có thể được coi là clone của các trò chơi trước đó vì cơ chế chơi trò chơi và hình ảnh tương tự.

Bài viết trên đã giải thích clone là gì, tài khoản clone là gì, nick clone là gì và acc clone cũng được hiểu một cách tương tự. Để các bạn không còn thắc mắc khi gặp lại các thuật ngữ này.