Hướng dẫn cách đăng ký và mua VPS tại VULTR nhận 103$ FREE nhanh nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký và mua VPS tại Vultr – Một trong những nhà cung cấp VPS tốt nhất hiện nay và đang được rất nhiều người sử dụng.

VULTR là gì?

VULTR là một trong những nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất. Hiện nay tại Việt Nam cũng như nước ngoài, nó đang được nhiều người dùng lựa chọn để xây dựng các trang web hoặc blog cá nhân của mình.

VPS của VULTR thông số khá tốt, thời gian Uptime cao vừa có giá thành rẻ, tính ổn định lại cao. Chỉ với một mức giá rất rẻ dành cho những người mới tạo web, blog cá nhân với giá $2.5/tháng đã có thể sở hữu VPS có cấu hình với SSD 10G, Ram 512MB và 500G băng thông.

Bên cạnh đó VULTR thường xuyên có nhiều ưu đãi như:

  • Nếu là người mới có thể được sử dụng 2 tháng miễn phí VPS tại Vultr
  • Nhân đôi Credits: Tương tự như mua 1 tặng 1, bạn nộp $5 sẽ được tặng thêm $5, mức tặng tối đa tới $100
  • Tặng $25 dùng trong 12 tháng: Bạn có thể sử dụng liên tục 11 tháng gói VPS thấp nhất của Vultr.
  • Tặng $3 khi kết nối tài khoản Twitter: Dành cho mọi tài khoản cả cũ và mới.

Đặc biệt bạn sẽ nhận 100$ Credits miễn phí từ Vultr cho những người dùng lần đầu tiên tại VULTR với hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Để giúp bạn các bạn có thể mua và sử dụng VPS của Vultr dễ dàng hơn, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trong phần dưới đây.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Vultr nhận 100$ FREE

Để đăng ký, mua và sử dụng được VPS tại Vultr thì bạn cần chuẩn bị:

  • Một tài khoản Email có thể sử dụng Gmail, Outlook…
  • Một thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard hoặc Paypal.

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký bạn truy cập vào trang chủ của Vultr: Vultr.com

Hoặc nhấn và link đăng ký bên dưới để nhận 100$ FREE trong tài khoản sử dụng.

Sau đó tiến hành nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập. Bao gồm tối thiểu 10 ký tự có 1 chữ hoa và 1 chữ số. Nhấn vào Tôi không phải là người máy và chọn hình theo yêu cầu, cuối cùng nhấn vào Create Account.

Giao diện chuyển về màn hình đăng nhập, bạn đăng nhập và tiến hành chọn phương thức thanh toán.

Chọn phương thức thanh toán

Ngay sau khi đã đăng ký và đăng nhập thành công, bạn cần điền vào các thông tin thanh toán để có thể mua và sử dụng VPS.

Tại giao diện chính bạn kéo xuống sẽ thấy 4 hình thức thanh toán Credit Card, PayPal, Alipay, Bitcoin. Hình thức thanh toán bằng Bitcoin bạn sẽ phải cung cấp từ Credit Card hoặc PayPal mới sử dụng được. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn sử dụng phương thức thanh toán bằng Credit Card. Cách nhập thông tin thì bạn có thể nhập như dưới đây:

Your Name: Nhập tên ghi trên thẻ thanh toán Visa hoặc MasterCard.
Billing Address: Điền địa chỉ nơi mà bạn đang ở.
Chọn thành phố nơi bạn đang sinh sống và làm việc vào phần Billing City
Billing Postal Code: Mã Code nơi bạn sinh sống, ví dụ Thái Bình có mà code là 06000
Billing Country/Region: Việt Nam
MM/YY : Nhập tháng năm hết hạn, ví dụ tháng 9 năm 2022 thì điền 09/22
Mã CVV của thẻ Visa hoặc MasterCard

Trong phần Choose Amount. Nếu bạn chỉ muốn liên kết thẻ vào tài khoản chưa có nhu cầu mua thì nhấn vào I just want to link … Nếu như chọn là $10,… thì bạn vừa liên kết vừa nạp tiền vào tài khoản Vultr để sử dụng được luôn. Sau đó nhấn vào tùy chọn I agree to …

Cuối cùng nhấn vào Link Credit Card để hoàn tất việc liên kết thẻ thanh toán với Vultr.

Cách tạo VPS trên VULTR

Sau khi đã thực hiện liên kết thẻ ngân hàng với Vultr, bạn bây giờ đã có thể mua VPS. Hãy chọn vào nút Products ở menu bên trái và tiến hành chọn VPS với các tùy chỉnh sau:

Choose Server

Thông thường đối với các blog cá nhân nhằm tiết kiệm chi phí nhất bạn nên chọn Cloud Compute.

Server Location

Chọn ví trí VPS của bạn, nếu như website cho thị trường Việt Nam thì bạn nên chọn Tokyo, Singapore hoặc Seoul sẽ cho tốc độ nhanh nhất. Với website cho thị trường nước ngoài thì bạn nên chọn vị trí đặt server gần thị trường đó nhất để đạt tốc độ tốt nhât.

Server Type

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn Linux chạy CentOS, Debian, Ubuntu… hoặc chạy Windows Server.

Server Size

Chọn cấu hình cho VPS, nếu như website bạn mới tạo và chưa chưa có lượng truy cập lớn thì gói 5$ là đủ dùng (bạn có thể chọn VPS local New York với 2.5$ cho VPS IPv6 và 3.5$ cho VPS IPv4).

Một trong những điểm mạnh ở Vultr đó là có thể nâng cấp cấu hình VPS lên mức cao hơn chỉ với 1 cú nhấn chuột. Vậy nên bạn cũng cần không quá bận tâm về việc cấu hình VPS đó có đáp ứng đủ traffic Web của bạn hay không.

Additional Features

IPv6: bạn có thể tick vào nếu cần, hiện đang miễn phí
Auto Backups: Nếu tick vào dữ liệu trên Server sẽ được lưu trữ lại phòng trường hợp Server bị hỏng hoặc mất dữ liệu. Chi phí sẽ là 20% giá Server bạn sử dụng.

Startup Script, SSH Keys

Bạn có thể bỏ qua và để mặc định các tùy chọn này. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh lại sau nếu cần thay đổi.

Server Hostname & Label

Đặt tên cho VPS và nhãn. Thông thường mình đặt luôn tên của trang web để dễ quản lý, ví dụ như abcxyz.com thì nên đặt là abcxyz.

Cuối cùng là kiểm tra lại các thông tin rồi nhấn vào nút Deploy Now và đợi khoảng 60 giây để nó tự động cài đặt. Vậy là ta đã có một VPS mới hoàn toàn.

Như vậy là bài viết Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và mua VPS tại VULTR đã kết thúc. Hy vọng rằng bạn đã tìm hiểu được về nhà cung cấp VPS này và thực hiện đăng ký tài khoản và mua VPS thành công.

Nội dung bài viết