AnyDesk là gì? AnyDesk cung cấp những tính năng gì?

Nói về kết nối máy tính từ xa chắc hẳn các bạn biết đến TeamViewer. Nhưng bạn đã nghe đến cái tên AnyDesk chưa? Vậy AnyDesk là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này.

AnyDesk là gì?

AnyDesk là một ứng dụng máy tính từ xa miễn phí cho Windows, Mac, Linux và di động không yêu cầu tạo tài khoản để sử dụng.

Theo các nhà phát triển, chương trình có kết nối an toàn với mã hóa và code độc quyền đảm bảo truyền dẫn liền mạch.

AnyDesk thay thế cho TeamViewer, Chrome Remote Desktop và Microsoft Remote Desktop. Ứng dụng này cung cấp các phiên hai chiều trên các hệ điều hành khác nhau. Nó cho phép kết nối giữa các thiết bị bất kì nền tảng nào.

AnyDesk dùng để làm gì?

AnyDesk nhắm đến những người cần cung cấp một số loại hỗ trợ từ xa thông qua máy tính hoặc điện thoại di động và cần truy cập vào thiết bị của người khác. Ứng dụng tạo cầu nối giữa người dùng và cho phép một người điều khiển thiết bị của người kia.

Giải pháp này rất hữu ích cho các công ty và chuyên gia. Những người cần cung cấp các khóa học thực tế qua Internet, ngoài việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật cần sự can thiệp trực tiếp từ chuyên gia.

Ở cấp độ cá nhân, ứng dụng này rất hữu ích để cung cấp trợ giúp nhỏ hàng ngày cho bạn bè và gia đình có nghi ngờ hoặc gặp sự cố trên PC và điện thoại thông minh. Thay vì giải thích một quy trình nhất định, nó có thể chỉ ra cách làm điều đó trong thực tế ngay cả khi không ở gần.

AnyDesk cung cấp những tính năng gì?

Giống như các ứng dụng truy cập từ xa khác, chức năng chính của AnyDesk là chia sẻ toàn màn hình. Người sử dụng có thể điều khiển bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng (khi được hỗ trợ). Có thể gửi các lệnh như Ctrl + Alt + Del, bật VPN và chia sẻ tệp theo cả hai hướng. Họ cũng có thể gửi tài liệu trực tiếp đến một máy in được kết nối với máy từ xa và vẽ lên trên màn hình.

Cả hai có thể trò chuyện thông qua một cuộc trò chuyện tích hợp và theo dõi các tệp được chia sẻ trong lịch sử hợp nhất và lưu kết nối để xem sau.

Ứng dụng cũng cung cấp một tính năng khám phá đặt tất cả các thiết bị trên cùng một mạng trên màn hình để giúp kết nối với người hoặc thiết bị của công ty dễ dàng hơn. Trước khi bắt đầu kết nối, bạn có thể chọn quyền mà khách sẽ có trong khi kết nối.

AnyDesk có mất phí không?

AnyDesk miễn phí cho sử dụng cá nhân và cung cấp các tính năng chính. Chúng bao gồm ghi âm, chức năng vẽ và kết nối với các thiết bị gần đó.

Có ba mức giá với AnyDesk:

  • Trong Lite, có thể có một người dùng và thiết bị điều khiển với giá 10,99 USD mỗi tháng.
  • Đăng ký chuyên nghiệp với mức phí hàng tháng là 20,99 đô la Mỹ. Người dùng được hưởng các thiết bị không giới hạn và nhiều chức năng hơn. Chẳng hạn như tùy chỉnh sổ địa chỉ và trình cài đặt.
  • Công nghệ tiên tiến nhất, cung cấp các kết nối đồng thời không giới hạn với chi phí 52,99 USD mỗi tháng.

AnyDesk được hỗ trợ như thế nào?

AnyDesk có thể đa tương tác. Có nghĩa là khi kết nối có thể liên kết đến người dùng từ các hệ điều hành khác nhau.

Nó tương thích với truy cập từ xa theo cả hai hướng trên các máy tính có Windows, MacOS, Linux (Ubuntu), FreeBSD và Chrome OS, cộng với điện thoại Android và Raspberry Pi mini-PC. Trên iPhone (iOS), ứng dụng này chỉ có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị khác và không nhận được hỗ trợ.

Người dùng máy tính để bàn có thể tải xuống chương trình trên trang web chính thức của AnyDesk và mở bằng một cú nhấp chuột vào tệp thực thi. Cài đặt là tùy chọn. Trên điện thoại thông minh, bạn phải tải ứng dụng chính thức từ Google Play hoặc App Store.

Truy cập Windows từ xa với AnyDesk

AnyDesk cần được cài đặt hoặc với phiên bản di động mở trên máy tính trực tuyến Windows để cho phép truy cập từ xa.

Trong điều kiện này, chỉ cần yêu cầu máy chủ cho số nhận dạng ở phía bên trái màn hình. Nhập số này vào trường “Other desktop” trên máy tính và nhấp vào “Connect”. Máy chủ sẽ nhận được thông báo và có thể chọn loại quyền được cấp cho bộ điều khiển.

Sau bài viết này chúng ta biết được AnyDesk là gì? và một số thông tin liên quan. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn

>> Xem thêm: Script là gì?

Nội dung bài viết