Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên sàn giao dịch Bitfinex

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đăng ký sàn giao dịch Bitfinex. Một sàn giao dịch có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và giao dịch tiền điện tử với khối lượng giao dịch lớn. Hãy cùng tìm hiểu Bitfinex là gì, đăng ký xác thực tài khoản và làm thế nào để mua bán các đồng coin một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Sàn giao dịch Bitfinex là gì?

BitFinex là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nắm giữ khối lượng giao dịch rất lớn với nhiều đồng coin. Từ khi được thành lập vào năm 2012, Bitfinex đã có trụ sở hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London,..

Ngoài giao dịch coin với coin, coin với tiền pháp định thông thường, sàn này còn cho phép giao dịch ký quỹ (margin) với nhiều thị trường khác nhau như Bitcoin, Ethereum, EOS,.. với nhiều loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao.

Bạn có thể sử dụng Bitfinex thông qua trang web máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại cho cả IOS và Android. Tuy nhiên Bitfinex chưa có hỗ trợ cho ngôn ngữ tiếng Việt

Đánh giá sàn giao dịch Bitfinex

BitFinex được biết đến là sàn giao dịch với nhiều tính năng bảo mật, an toàn, nhưng lại khá khó sử dụng cho người mới. Tuy vậy có quá nhiều lớp bảo mật là việc khiến cho chúng ta cảm thấy phiền phức. Bạn sẽ luôn phải vào email của mình chỉ để xác minh thực hiện một công việc nào đó trên Bitfinex.

Bitfinex luôn đề cao vấn đề bảo mật thông tin cũng như tài sản của khách hàng. Sau khi đã từng bị hack, họ đã cố gắng liên tục cải thiện vấn đề bảo mật với nhiều tính năng bảo mật như 2FA, mã hóa Email, xác nhận rút tiền,..

Bitfinex thường chỉ niêm yết những đồng coin phổ biến, uy tín, điều đó khiến sàn hỗ trợ ít coin nên việc bị “làm giá” gần như không xảy ra. Tuy nhiên thời gian nạp hoặc rút tiền lại hơi lâu, thường sẽ mất khoảng vài tiếng

Sàn Bitfinex tính phí giao dịch giao động ở mức 0.1% cho maker và 0.2% cho taker phụ thuộc vào số lượng giao dịch. Tuy nhiên Bitfinex lại tính phí nạp tiền nếu nạp thấp hơn 1000 USD.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bitfinex

Cách đăng ký ở sàn Bitfinex tương đối là đơn giản tuy nhiên phải thực hiện rất nhiều bước.

Điều đầu tiên, bạn cần truy cập vào https://www.bitfinex.com/sign-up/ để tiến hành đăng ký. Hoặc bạn nhấn vào Signup trên trang chủ của Bitfinex

Giao diện đăng ký như hình dưới, bạn sẽ phải điền đủ các thông tin, tích vào “I confirm that…” rồi nhấn vào Open Account ở dưới.

 • Username. Tên tài khoản bạn đăng ký không được trùng với bất kỳ tài khoản nào
 • Email của bạn
 • Mật khẩu nhập 2 lần bao gồm ít nhất 8 ký tự với ít nhất 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự viết hoa và 1 chữ số
 • Timezone. Chọn khung giờ GMT +7:00 Hanoi
 • Captcha bạn nhập đúng như hình bên với các chữ cái phải viết hoa

Một yêu cầu xác thực sẽ gửi đến email của bạn.

Mở tin nhắn email và nhấn vào CONFIRM EMAIL ADDRESS để xác nhận và mở giao diện đăng nhập. Bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi nhấn Login.

Một yêu cầu đăng nhập nữa lại gửi tới email của bạn. Bạn vào tin nhắn email rồi nhấn vào COMPLETE LOGIN

Sau khi đăng nhập một bảng điều khoản của sàn hiện ra. Bạn kéo xuống dưới cùng rồi tích vào Yes, I agree >> Submit là xong

Mỗi lần bạn đăng nhập thì đều phải vào email để xác nhận đăng nhập. Nó giống với cách đăng nhập/ đăng ký của Remitano.

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và giao dịch sàn Remitano

Hướng dẫn bảo mật sàn Bitfinex

Sàn Bitfinex cung cấp 5 tính năng bảo mật, trong mỗi tính năng lại có thêm một số tính năng nhỏ hơn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 tính năng cơ bản mà quan trọng nhất là 2FA và mật khẩu rút tiền. Những tính năng bảo mật còn lại không cần thiết lắm, nếu bạn muốn thì có thể bật thêm.

Bảo mật 2FA

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator nếu chưa có ứng dụng này. Sau đó tìm đến tài khoản của bạn trên góc phải màn hình rồi chọn Security. Nhấn vào biểu tượng < của phần Two-factor Authentication.

Với bảo mật 2FA Bạn có 2 cách có thể làm điều này là sử dụng khóa bảo mật vật lý (2UF) và ứng dụng Google Authenticator. Chúng ta nên sử dụng GA vì chúng đơn giản và thông dụng với các sàn giao dịch khác. Để thực hiện bạn nhấn vào Setup của Google Authenticator

Bạn lưu lại mã Account token, đây sẽ là mã khôi phục 2FA trường hợp bạn bị mất điện thoại. Sau đó mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã vạch hoặc nhập mã bạn vừa lưu. Tiếp đến lấy mã 6 số trên Google Authenticator nhập vào ô 2FA token.

Cuối cùng vào email nhấn vào ACTIVATE TOKEN 2FA NOW để xác nhận việc bật bảo mật 2FA là xong.

Mật khẩu khi rút tiền

Cũng tại mục Security bạn nhấn chọn Withdrawal Settings. Tại dòng Custom Withdrawal Check bạn tích vào ON. Nhập mật khẩu rút tiền tùy ý xuống dưới => chọn Update.

Nhập vào mã 2FA rồi mở tin nhắn email của bạn rồi nhấn vào REVIEW REQUESTED CHANGE xác nhận cập nhật mật khẩu rút tiền.

Xác minh tài khoản sàn BitFinex

Sàn giao dịch Bitfinex có một quy trình xác minh tài khoản rất nghiêm ngặt. Họ yêu cầu cung cấp nhiều tài liệu cá nhân phải bằng tiếng Anh. Hoặc bạn phải dịch các tài liệu đó sang tiếng anh và có chứng nhận hợp pháp.

Tuy vậy với sàn Bitfinex, bạn không cần xác minh mà vẫn rút được tiền không giới hạn trong ngày. Trường hợp bạn rút coin với số lượng lớn và cần phải xác minh thì tự động nhân viên của sàn sẽ liên hệ với bạn. Bạn chỉ phải xác minh khi muốn nạp hoặc rút đồng USDT

Do mình không có các tài liệu cá nhân tiếng anh nên tạm thời không thể thực hiện chi tiết phần này. Dưới đây sẽ là các tài liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi xác minh:

 • Hộ chiếu hoặc CMND
 • Bằng lái xe hoặc một tài liệu cá nhân khác
 • Biên lai thu tiền điện, nước hoặc internet,.. trong 3 tháng gần đây nhất
 • Sao kê ngân hàng, trong đó ghi rõ Tên, logo ngân hàng, tên tài khoản, STK ngân hàng nạp tiền vào Bitfinex.

Hướng dẫn cách nạp, rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Bitfinex

Cách nạp tiền BTC, ETH, EOS, XLM, USDT vào sàn Bitfinex

Hiện tại, sàn Bitfinex hỗ trợ 5 thị trường coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), EOS, và Stellar (XLM). Bitfinex mặc định 1 USDT = 1 USD, bạn hiểu ngầm USDT chính là USD. Bạn phải xác minh tài khoản mới được phép nạp hoặc rút USDT.

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào Bitfinex và sử dụng BTC để mua bán các đồng coin. Với những đồng coin khác thì bạn cũng làm tương tự.

Đầu tiên bạn đi tới giao diện giao dịch như dưới bằng cách nhấn vào Start Trading trên trang chủ. Thường thì một thời gian sau khi đăng nhập nó sẽ tự động chuyển về giao diện này cho bạn.

Trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Deposit. Kéo xuống hoặc nhập tên vào ô Filter by currency để chọn đồng coin bạn muốn nạp. Ở đây tôi chọn Bitcoin (BTC).

Bạn sẽ thấy 3 loại ví khác nhau là Exchange, Margin và Funding. Chỉ cần chú ý đến Exchange vì đây là ví giao dịch thông thường. Bạn nhấn vào Click to generate address lấy địa chỉ ví Bitcoin trên Bitfinex. Ba ô bên phải là copy ví, tạo địa chỉ ví mới và mã QR-code.

Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó như ví Blockchain hay Coinbase thì dán chuyển vào. Còn nếu không có thì qua sàn giao dịch khác như Remitano để nạp vào. Copy ví rồi dán vào địa chỉ rút tiền BTC trên sàn Remitano là được

>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, mua bán coin trên Remitano

Sau khi nạp bạn sẽ cần chờ một thời gian nhất định để xác nhận giao dịch.

Cách mua bán (trade coin)

Giao diện và các lệnh mua bán của Bitfinex khá giống nhưng không được gọn gàng so với những sàn khác.

Bạn sẽ chọn coin giao dịch ở phần TICKERS bằng cách nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu của coin muốn mua bán. Bên phải là loại coin bạn muốn trao đổi. Ở dưới bạn sẽ lấy BTC để mua hoặc bán USDT

Sau khi chọn cặp coin giao dịch bạn sẽ vào ORDER FORM để đặt lệnh mua bán. Nhập số lượng USDT và BTC muốn bán/mua xong bạn chọn Exchange Sell hoặc Exchange Buy để đặt lệnh.

Cách rút tiền từ sàn Bitfinex về Remitano

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ sàn giao dịch Bitfinex sang sàn khác để giao dịch. Nếu muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì nên chuyển hết sang BTC hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn rút BTC từ sàn Bitfinex về Remitano.

Tương tự như nạp coin, trên thanh menu bạn tìm tới Wallet >> chọn Withdraw. Chọn đồng coin mà bạn muốn rút, ở đây là chọn BTC.

Hoàn thành các thông tin rồi chọn Request Withdrawal

 • Address: Địa chỉ ví BTC của sàn mà bạn muốn rút về
 • Amount: Số lượng BTC bạn muốn rút
 • Wallet: Chọn ví mà bạn muốn rút
 • Tx Fee: Phí rút BTC
 • Tích vào ô bên cạnh Take fee from amountI have read, Understand,..

Sẽ có yêu cầu mã Google Authenticator, hãy nhập mã 2FA từ app và chọn Submit. Nếu bạn có cài mật khẩu rút tiền, bạn sẽ phải nhập mật khẩu xuống dưới ô Confirm number rồi chọn Confirm withdrawal để xác nhận.

Tiếp theo vào tin nhắn email và nhấn vào APPROVE OR CANCEL WITHDRAWAL để xác nhận việc rút tiền. Cuối cùng nhấn vào Approve để gửi lệnh rút đi là xong. Sẽ mất khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ cho quá trình xác nhận giao dịch

Qua bài viết, mong rằng hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitfinex, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp hoặc rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch chi tiết mà đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn Bitfinex một cách dễ dàng.