Cách thêm dấu cộng trước một số trong Excel

Nếu bạn muốn thêm dấu cộng trước số trong một ô trong Excel, thì dấu cộng đó sẽ biến mất. Điều tương tự xảy ra khi bạn cố gắng và thêm các số 0 đứng đầu trước một số. Lý do cho điều này là Excel coi những điều này là dư thừa.

Nhưng đôi khi, bạn cần phải thêm một dấu cộng trước một số. Hãy đến với bài viết này, nó sẽ giúp bạn cách thực hiện điều đó trong Excel.

Các cách thêm dấu cộng trước số trong Excel

Một trường hợp sử dụng phổ biến của trường hợp này là khi bạn muốn có dấu cộng trước số điện thoại (vì điện thoại thường được viết bằng dấu + ở đầu)

Mặc dù dấu cộng sẽ biến mất khi bạn viết nó vào trước một số theo mặc định, nếu bạn cần thêm dấu cộng trước số, bạn có thể sử dụng một số cách giải quyết.

Sử dụng định dạng số tùy chỉnh

Bạn có thể tạo định dạng số tùy chỉnh cho ô nơi bạn muốn hiển thị dấu cộng trước số (chỉ các số dương).

Làm điều này sẽ không thay đổi giá trị trong ô. Nó sẽ chỉ thay đổi cách hiển thị dữ liệu di động. Vì vậy, trong khi bạn sẽ thấy dấu cộng trước số, dấu đó không ở đó như nội dung thực tế của ô. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng những con số này trong tính toán.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như hình bên dưới và bạn muốn thêm dấu cộng trước tất cả các số dương:

Dưới đây là các bước để làm điều này:

Chọn các ô có số khi bạn muốn thêm dấu +

Nhấp chuột phải và sau đó nhấp vào Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells, trong tab Number, bấm vào tùy chọn Custom trong phần Category.

Trong trường Type, nhập thông tin: +0;-0;0 và bấm OK

Bạn sẽ nhận thấy rằng một dấu cộng hiện đã được thêm vào các số dương, trong khi mọi thứ khác vẫn giữ nguyên.

Lưu ý rằng thêm dấu cộng nội dung cũng không thay đổi. Ví dụ: giá trị trong ô D3 vẫn là 35. Nó chỉ hiển thị cho bạn dưới dạng một số có dấu cộng trước nó.

Ngoài ra, giống như bất kỳ định dạng nào khác, bạn cũng có thể sao chép-dán định dạng này vào các ô khác. Để làm điều này, chỉ cần sao chép các ô có định dạng tùy chỉnh này và chỉ dán các định dạng trong các ô đích.

Một số định dạng tùy chỉnh khác mà bạn có thể thấy hữu ích:

  • Số dương có dấu cộng và số âm trong ngoặc: +0;(0);0
  • Số dương có dấu cộng và số âm màu đỏ: +0;[Red]-0;0
  • Số dương ở số màu lục và số âm có màu đỏ: [Green]+0;[Red]-0;0

Cách thêm thủ công dấu cộng trước một số

Phương pháp định dạng số tùy chỉnh ở trên là cách để đi trong hầu hết các trường hợp. Nó hết sức đơn giản và hoạt động tốt ngay cả khi bạn có bộ dữ liệu lớn.

Trong một số trường hợp, nếu bạn chỉ có một vài ô trong đó bạn cần thêm một dấu cộng trước một số, một cách nhanh chóng chỉ là thêm dấu nháy đơn và sau đó thêm dấu cộng.

Thêm dấu nháy đơn sẽ chuyển đổi nội dung ô thành văn bản, vì vậy khi bạn thêm một dấu cộng, nó sẽ được giữ lại. Ngoài ra, dấu nháy đơn không thể nhìn thấy trong ô để bạn có thể sử dụng điều này trong các báo cáo / bảng điều khiển và thậm chí in nó.

Đây là một số cách bạn có thể sử dụng để thêm dấu cộng trước số trong Excel. Bạn cũng có thể áp dụng với cả số 0. Tôi hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này hữu ích!

>> Xem thêm: Cách sử dụng hàm INT trong Excel