Cách khóa màn hình máy tính trong Windows

Khi sử dụng máy tính, có những tình huống bạn phải rời khỏi máy tính một thời gian. Cách khóa màn hình máy tính trong Windows là một trong những cách bảo vệ màn hình để giữ an toàn cho máy tính của bạn khi bạn đi vắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khóa màn hình máy tính trên Windows một cách đơn giản nhất.

>> Xem thêm: Cách đổi mật khẩu máy tính trên windows 7

Cách khóa màn hình máy tính của bạn trong Windows

Để khóa màn hình của bạn trong Windows 7 bạn nhấp vào Start của Windows và menu Start sẽ mở. Ở dưới cùng của Menu Bắt đầu, bạn sẽ thấy nút Shut down với một mũi tên ở bên phải của nó. Nhấp vào mũi tên và một menu con sẽ mở ra như trong hình bên dưới.

Bạn cũng có thể khóa máy tính của mình bằng cách sử dụng tổ hợp bàn phím Ctrl + Alt + Delete và sau đó chọn Lock screen . Hoặc sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + L để tự động khóa màn hình.

Cách khóa màn hình máy tính này đều áp dụng được cho Windows 7 và 10

Trong menu xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Lock. Điều này sẽ khóa máy tính của bạn và đưa bạn đến màn hình chờ của Windows, nơi bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình.

Chỉ cần nhập mật khẩu của bạn để mở khóa màn hình và bắt đầu sử dụng lại Windows.

Tự động khóa màn hình Windows 7

Bạn có muốn máy tính của bạn tự động khóa và yêu cầu bạn nhập mật khẩu khi thoát khỏi trình bảo vệ màn hình không? Đây là cách khóa màn hình máy tính để giữ an toàn cho máy tính của bạn khi bạn đi vắng.

Để bắt đầu, nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và nhấp vào Personalize để mở hộp thoại Personalization settings dialog.

Nhấp vào Screen Saver theo các chủ đề để thay đổi cài đặt bảo vệ màn hình của bạn.

Cách khác, nếu bạn muốn mở cài đặt bảo vệ màn hình mà không cần lấy chuột, hãy nhấn phím cửa sổ và nhập Screen Saver vào hộp tìm kiếm và chọn Change screen saver.

Điều này sẽ mở hộp thoại cài đặt Screen Saver. Chọn trình bảo vệ màn hình bạn muốn, sau đó chọn hộp để hiển thị màn hình đăng nhập khi bạn thoát trình bảo vệ màn hình. Nhập số phút bạn muốn đợi trước khi trình bảo vệ màn hình của bạn bắt đầu, sau đó bấm Ok để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, sau khoảng thời gian bạn chọn, bạn sẽ thấy trình bảo vệ màn hình của mình. Sau đó, khi bạn di chuyển chuột hoặc bấm phím, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập thay vì Desktop của bạn. Nhập mật khẩu của bạn và đăng nhập như bình thường để truy cập vào máy tính của bạn.

Khóa máy tính mà không cần trình bảo vệ màn hình

Nếu bạn không thích trình bảo vệ màn hình, có một Cách khóa màn hình máy tính khi bạn đi mà không cần bật trình bảo vệ màn hình. Chỉ cần chọn None có từ danh sách bảo vệ màn hình, sau đó chọn hộp như trước. Bây giờ máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang màn hình đăng nhập bất cứ khi nào máy tính của bạn còn lại trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Thủ thuật này chỉ hoạt động nếu đồng nghiệp và gia đình không biết mật khẩu của bạn