Hướng dẫn cách đăng ký và tạo VPS trên DigitalOcean

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký tài khoản và cách tạo VPS trên DigitalOcean. Một trong những nhà cung cấp giải pháp VPS hàng đầu trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Giới thiệu về DigitalOcean

DigitalOcean (DO) là nhà cung cấp VPS cao cấp thuộc top đầu thế giới được rất nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng. Tương tự như VPS của Vultr, DigitalOcean cũng có Data Center đặt tại Singapore giúp cho tốc độ tải trang tại Việt Nam luôn được nhanh chóng và ổn định

DigitalOcean có một cộng đồng người dùng thường xuyên cập nhật và hổ trợ lẫn nhau về các vấn đề liện quan đến VPS. Nó được coi như một kho tư liệu phong phú về VPS.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPS tại Vultr

Digital Ocean có rất nhiều ưu đãi cho những tài khoản mới. Do đó nhiều người dùng Việt Nam cố tình tạo ra rất nhiều tài khoản để nhận khuyến mãi. Nó dẫn đến việc sẽ khá khó khăn khi duyệt các tài khoản từ Việt Nam. Hiện nay tỉ lệ hưởng ưu đãi cũng không cao như trước nữa.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản DigitalOcean

Bạn vào trang chủ DigitalOcean đăng ký một account mới. Chỉ cần điền Email và mật khẩu tại form ngay tại trang chủ hoặc đăng ký trực tiếp bằng Gmail. Tùy từng thởi điểm giao diện của Digital Ocean sẽ thay đổi đôi chút nhưng cách làm vẫn là như nhau.

Khi đăng ký xong tài khoản Digital Ocean bạn tiến hành đăng nhập. Giao diện sẽ chuyển tới trang quản lý tài khoản của bạn. Lúc này tài khoản cần xác thực email chọn hình thức thanh toán.

DigitalOcean sẽ gửi cho bạn một email, bạn nhấn vào link trong email sẽ chuyển bạn đến trang quản lý tài khoản đến bước thứ 2

Nếu như bạn đăng ký trực tiếp bằng email giao diện sẽ tự động bỏ qua bước này.

Trong bước Add payment method, bạn có 2 hình thức thanh toán là PayPalCredit Card. Ở đây tôi chọn Credit Card làm phương thức thanh toán.

Dòng Card Details: Nhập số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ và số bảo mật CVV ( CVV là 3 số cuối không bị che ở mặt sau của thẻ). Cardholder name: Bạn phải nhập đúng họ tên ghi trên thẻ của bạn

Phần Billing Address, bạn nhận Country chọn là Việt Nam.

Street address bạn phải nhấn vào Start Typing >> Enter address manually mới hiện ra cho bạn. Bạn nên nhập thông tin theo giấy tờ tùy thân của mình. Chú ý mã bưu chính là phải điền đúng. Cuối cùng nhấn vào Save payment method là hoàn thành.

Hướng dẫn tạo VPS

Để tạo VPS trước hết chúng ta chọn vào Create Doplet sau đó là thực hiện từng bước như dưới đây.

Chọn hệ điều hành

Trong phần này có 2 sự lựa chọn chính, bạn có thể chọn cài các hệ điều hành hoặc chọn cài đặt các ứng dụng web có sẵn. Ở đây chúng ta sẽ chọn cài hệ điều hành.

Có 6 hệ điều hành Linux miễn phí tại đây, chúng ta sẽ chọn cái phổ biến nhất là CentOs, thử chọn version 6.8 32bit hoặc 64 bit.

Chọn tài nguyên máy chủ

Đây là phần quyết định vps của bạn mạnh hay yếu. Chúng ta sẽ phải chọn tài nguyên phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Nếu bạn cần các gói VPS trên 64 GB RAM, hãy chọn High Memory. Thông thường thì các gói dưới 64GB RAM trong mục Standards là đã đủ cho hầu hết các website. Khi cần thêm tài nguyên chúng ta vẫn có thể nâng cấp dễ dàng mà không cần lo lắng quá nhiều.

Mua thêm dung lượng lưu trữ SSD

Bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ có giá tương đối rẻ ngoài 20GB mặc định. Mục này bạn có thể bỏ qua nếu đã đủ nhu cầu sử dụng. Bạn có thể mua thêm sau khi tạo VPS, và cũng có thể hủy dịch vụ này bất kỳ lúc nào.

Chọn khu vực đặt máy chủ

Bạn phải xác định khách vào các website của bạn chủ yếu ở khu vực nào để chọn các locations gần đó nhằm đảm bảo tốc độ truy cập luôn tốt nhất.

Các tùy chọn thêm

  • Hiện tại chúng ta có thể bỏ qua Private NetworkingUser Data
  • Backups: Dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu đề phòng sự cố xảy ra làm mất dữ liệu Server. Giá của dịch vụ này là 20% giá gói VPS, bạn mua gói $10 thì sẽ phải trả thêm $2 cho backups. Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn phần này.
  • IPv6: Bạn nên chọn thêm địa chỉ IP version 6 để có thể cần sử dụng sau này.

Tạo SSH keys để đăng nhập VPS bảo mật tốt hơn so với cách dùng root password thông thường. Bạn có thể làm tạo SSH keys từ trang quản lý VPS nên chưa cần thiết phải làm lúc này.

Hoàn tất tạo VPS DigitalOcean

Bạn có thể chọn tạo ra nhiều gói VPS giống nhau bằng cách nhấn vào dấu + . Lưu ý rằng giá hàng tháng cũng tăng theo nếu bạn chọn nhiều VPS. Khi có nhiều VPS thì bạn có thể thêm tag nhưng hiện tại thì chưa cần thiết. Mất ít phút để DigitalOcean hoàn tất tạo VPS

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và tạo VPS trên DigitalOcean đã kết thúc. Bạn vào trang quản lý của mình sử dụng gói VPS này để chạy các websie.

Nội dung bài viết