Cách phát wifi bằng laptop Win 10: không cần cài phần mềm

Cách phát wifi từ laptop win 10 là nhu cầu cần thiết đặc biệt là nơi chưa có wifi, sẽ giúp bạn chia sẻ internet tới các thiết bị di dộng khác như smartphone, máy tính bảng và cả laptop khác nữa sẽ tiếp cận được internet một cách dễ dàng nhất.

Phát wifi trên win 10 là tính năng có sẵn từ bản win 10 anniversary cho tới phiên bản win 10 creator được microsoft bị sẵn, không như trước đây muốn có tính năng này bạn phải cài thêm phần mềm share wifi nhưng hoạt động kém ổn định. Giờ thì bạn hãy yên tâm sử dụng tính năng có sẵn này nhé

>> Xem thêm Cách bật mở bluetooth trên laptop.

Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop win 10

Bạn hãy kết nối laptop với internet thông qua wifi, mạng lan hoặc kết nối 3G, 4G để chuẩn bị xem hướng phát wifi từ laptop win 10 nào.

Bước 1: Vào từ Start menu, nhấp vào Settings > Network and Internet.

Bước 2: Nhấn vào tab Mobile Hotspot. Bật On cho chức năng Share my Internet connection with other devices.

Bước 3: Chọn WI-Fi cho chức năng Share my Internet connect from (Bạn cũng có thể chọn hình thức kết nối khác, ở đây chưa sẻ internet thông qua wifi).

Bước 4: Nhấn nút Edit để thay đổi network name password, (nếu bạn muốn thay đổi tên điểm phát wifi và mât khẩu).

Bước 5: Nhập tên Network namepassword, rồi nhấn Save.

Kiểm tra chức năng phát wifi bằng laptop trên win 10 đã được chưa?

Trên thiết bị cần kết nối với điểm phát wifi, hãy chuyển đến cài đặt Wi-Fi , tìm tên mạng wifi (chính là Network name mà bạn đã đặt ở bài viết này là My Net), chọn nó, sau đó nhập mật khẩu (chính là password bạn đã đặt) và sau đó kết nối.

Xem thêm Cách tắt windows defender trong win 10.

Chúc bạn thực hành thành công!