Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên sàn giao dịch KuCoin

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch KuCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi gần đây. Nó dây dựng danh tiếng vững chắc là thân thiện với người dùng ( một điểm lợi cho người mới bắt đầu), đáng tin cậy và an toàn.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn KuCoin là gì, hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch KuCoin, bảo mật, xác thực tài khoản và mua bán các đồng coin một cách đơn giản và dễ dàng nhất

Sàn giao dịch KuCoin là gì?

Giới thiệu về KuCoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử mới xuất hiện gần đây (2017). Dù mới thành lập nhưng Kucoin đã thu hút một lượng lớn người dùng với tổng giao dịch mỗi ngày khá cao.

Hiện tại sàn giao dịch KuCoin đã phát hành đồng tiền điện tử KuCoin (KCS). Nó sẽ không cho giao dịch những đồng coin rác, đồng coin không có giá trị, bạn chỉ có thể giao dịch những đồng coin có tiềm năng và chất lượng tốt trên sàn này.

Đánh giá sàn KuCoin

 • Là một sàn giao dịch mới thành lập có giao diện đơn giản nhưng an toàn và bảo mật
 • Phí giao dịch thấp chỉ với 0.1%
 • Trải nghiệm người dùng tốt tương đối tốt. Hiện trang chủ của KuCoin đã cập nhật phiên bản mới có trải nghiệm rất tốt so với phiên bản trước.
 • Đa dạng các cặp giao dịch, có đồng coin của sàn là KCS
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên khả năng hỗ trợ tiếng Việt không được tốt bạn vẫn nên sử dụng tiếng anh hơn.

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch KuCoin

Do giao diện tiếng Việt vẫn chưa được hoàn thiện nên tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản sàn giao dịch KuCoin dựa trên giao diện tiếng Anh. Với tiếng Việt bạn cũng thực hiện như thế.

Đầu tiên bạn truy cập vào https://www.kucoin.com/signup/ để đăng ký tài khoản

Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng Email hoặc số điện thoại tùy theo ý thích của mình.

Với SĐT bạn tìm mã +84 của Việt Nam, nhập số điện thoại rồi nhấn Send Code để nhận mã về điện thoại. Sau đó điền mã 6 số từ tin nhắn điện thoại và mật khẩu rồi nhấn Sign Up.

Với Email, bạn nhập email của bạn rồi nhấn Send Code. Nhập mã 6 số từ tin nhấn email và mật khẩu rồi nhấn Sign Up.

Xuất hiện hình như dưới đây bạn nhấn di chuột biểu tượng lll từ trái sang phải sao cho khớp hình là được.

Mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ phải thực hiện bước kéo hình và nhập mã email ( hoặc SĐT tùy theo tài khoản bạn đăng ký).

Hướng dẫn bảo mật và xác minh tài khoản sàn KuCoin

Để tài khoản của bạn an toàn, hãy kích hoạt chức năng Xác thực qua Googlemật khẩu giao dịch

Đầu tiên bạn tìm đến tên tài khoản của bạn >> chọn Account Security

Kích hoạt xác thực qua Google

Nếu bạn chưa có ứng dụng Google Authenticator thì bạn lên appstore ( IOS ) hoặc Google Play Store ( Androids) để tải ứng dụng về

Để kích hoạt bạn nhấn vào Set trong phần Google Verification. Bảng yêu cầu mã xác thực từ email của bạn. Nhấn vào Send Code rồi lấy mã từ email của bạn >> Next

sẽ gửi cho bạn dãy mã và 1 mã QR. Bạn copy rồi dán mã hoặc quét mã QR vào ứng dụng Google Authenticator. Lấy mã 6 số vừa được thêm vào GA rồi nhập vào Google Verification Code >> Activate

Cài đặt mật khẩu giao dịch

Trong phần mã giao dịch cài đặt bảo mật, nhấn Set. Tiếp theo mở app GA và nhập mã xác thực >> Next

Bạn nhập mật khẩu ( Gồm 6 chữ số ) của bạn 2 lần rồi nhấn Confirm. Mật khẩu này dùng để mở khóa mỗi khi bạn có yêu cầu đặt lệnh giao dịch. Nó sẽ bảo vệ tiền của bạn nếu bị mất tài khoản cũng sẽ không bị chuyển tiền đi mất.

Hướng dẫn xác minh tài khoản Kucoin

Kucoin không yêu cầu bạn KYC để có thể giao dịch, tuy nhiên bạn sẽ chỉ có thể rút tối đa 5 BTC/ngày. Giới hạn rút sẽ được nâng lên 500 BTC nếu xác minh KYC hoàn thành. Bạn nên xác minh KYC tài khoản để lấy lại tài khoản trong trường hợp mất cắp hay tranh chấp xảy ra.

Cũng ở phần tên tài khoản bạn chọn KYC Verification >> Start Verification ( Màu xanh góc dưới bên phải )

Bảng thông tin sẽ xuất hiện, bạn điền các thông tin rồi nhấn Submit

 • Country : Chọn Viet Nam ( Bạn nhập “vie” cho dễ tìm)
 • Firstname: Tên và tên đệm của bạn
 • Lastname: Họ của bạn
 • Identity Document Type: Chọn 1 trong 3 – Hộ chiếu, CMND hoặc bằng lái xe
 • IP number: Số CMND hoặc Hộ chiếu, bằng lái xe

Sau khi làm xong bước xác thực này bạn đã có thêm một số lợi ích giao dịch. Muốn có thêm lợi ích bạn tiếp tục xác minh bằng cách nhấn vào Continue to get more Benefits

Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị:

 • Mặt trước giấy tờ tùy thân ( CMND hoặc hộ chiếu )
 • Mặt sau giấy tờ tùy thân
 • Ảnh selfie của bạn trên tay cầm tờ giấy có chữ ký, dòng chữ DVMB0G và ngày đăng ảnh

Tất cả ảnh trên phải rõ nét không được mờ mặt bạn. Tải ảnh theo thứ tự ghi ở trên rồi nhấn Submit là được

Hướng dẫn nạp rút tiền sàn Kucoin

Việc nạp rút coin tại sàn giao dịch Kucoin cũng tương tự như những sàn khác. Chỉ có một điểm khác biệt , đó là có 3 tài khoản: tài khoản chính, tài khoản giao dịch và Pool-X. Tài khoản Pool-X không có những đồng coin như BTC hay USDT mà là một số đông coin mới khác.

Khi bạn nạp tiền, coin của bạn sẽ nằm trong tài khoản chính. Nếu bạn muốn lấy coin để giao dịch thì cần chuyển sang tài khoản giao dịch hoặc Pool-X bằng cách nhấn vào Transfer dưới mỗi tài khoản

Khi bạn giao dịch xong, nếu muốn rút tiền về ví hoặc chuyển sang sàn khác, bạn cần chuyển tiền từ tài khoản giao dịch hoặc Pool-X sang tài khoản chính, sau đó mới có thể tiến hành rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch mua bán

Điểm mạnh của sàn giao dịch Kucoin là hỗ trợ giao dịch bằng nhiều đồng tiền hơn so với sàn khác. Nếu bạn mới tham gia thị trường chưa có đồng tiền ảo nào, bạn sẽ cần mua coin bằng VNĐ tại các sàn OTC rồi chuyển vào Kucoin để giao dịch

>>Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Coin trên Binance bằng VNĐ

Để vào giao diện mua bán, bạn hãy vào Trade ở menu trên màn hình >> Spot. Khi được chuyển tới giao diện giao dịch, bạn hãy nhập mật khẩu giao dịch để có thể đặt lệnh giao dịch.

Tại khung đặt lệnh mua/bán, bạn có thể đặt mức giá và số lượng muốn mua. Giao diện hay lệnh mua bán là giống với những sàn giao dịch khác

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về sàn giao dịch này và có thể có thể sử dụng sàn Kucoin một cách dễ dàng qua bài viết giới thiệu và hướng dẫn đăng ký tài khoản, bảo mật, xác minh tài khoản và mua bán Coin trên sàn giao dịch Kucoin.

Nội dung bài viết