ID Apple là gì? Vai trò của nó như thế nào?

Đối với những bạn là tín đồ của công nghệ hay những người thường xuyên sử dụng sản phẩm của Apple đặc biệt là những Ifan thì chắc chắn biết ID Apple là gì? Tuy vậy không phải ai cũng biết đến ID Apple như những người không có nhiều kiến thức công nghệ hay những người mới sử dụng sản phẩm cửa Apple chẳng hạn.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về ID Apple và tầm quan trọng của nó như thế nào!

ID Apple là gì?

ID Apple là một tài khoản cá nhân giúp bạn đăng kí cho thiết bị của Apple dùng để sử dụng các dịch vụ của hãng.

Nói cho dễ hiểu, bạn dùng chiếc chứng minh thư của bạn dùng để đăng kí thẻ ngân hàng, giấy tờ xe … Tương tự như thế ID Apple dùng để tạo tài khoản iCloud, sử dụng AppStore, iTunes …

Nếu bạn là một người dùng các thiết bị IOS của Apple như iPhone, iPad, MacBook,…thì thứ mà bạn cần phải có đầu tiên đó chính là ID Apple.

Vai trò của ID Apple như thế nào?

ID Apple được ví như một chiếc chứng minh thư vì thế nếu bạn không có tài khoản ID Apple thì bạn sẽ không sử dụng được dịch vụ nào của Apple cả.

Bạn nên tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình, cung cấp những thông tin chính xác về bạn và kèm theo đó là cần phải bảo mật thật cẩn thận. ID Apple như là giấy tờ chứng thực quyền sở hữu của bạn vậy.

Vì ID Apple là nơi lưu trữ thông tin của bạn vì thế cần hạn chế chia sẻ hay sử dụng tài khoản Apple ID của người khác vì có thể bạn sẽ bị đánh cắp thông tin và những hậu quả nghiêm trọng sau này có thể xảy ra.

Một số tính năng xoay quanh ID Apple

Dưới đây là các dịch vụ và tính năng mà người dùng thường xuyên sử dụng xoay quanh Apple ID. Còn rất nhiều những tính năng thú vị nữa mà chúng ta có thể khám phá.

Khóa máy, vô hiệu hóa máy, bảo vệ dữ liệu: Apple ID sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu trong trường hợp thiết bị bị mất, cũng như không cho kẻ có mục đích xấu có thể sử dụng được thiết bị của bạn.

Sao lưu danh bạ, tin nhắn, ghi chú lên iCloud: Nếu bạn có nhiều hơn 1 thiết bị iOS khác như iPad, iPod Touch thì những dự liệu được đồng bộ cũng luôn được đồng bộ qua lại giữa các thiết bị.

Tải phần mềm: Kho ứng dụng, phần mềm của Apple rất nhiều và đa dạng phục vụ nhu cầu của bạn. Chính vì thế việc có tài khoản Apple ID để có thể tải ứng dụng, phần mềm theo ý thích của mình là cần thiết.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được ID Apple là gì? Nó giúp ta giải đáp phần nào thắc mắc về ID Apple và tìm hiểu thêm về Apple.