Máy đo huyết áp điện tử tốt nhất và kinh nghiệm khi lựa chọn chúng

Máy đo huyết áp điện tử sử dụng tại nhà đang trở thành một xu hướng của xã hội hiện đại. Không bao giờ là quá sớm để mua thiết bị y tế này và bắt đầu thực hiện việc theo dõi huyết áp của bạn hàng ngày với giá cả phải chăng và rất dễ sử dụng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp trước 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với những người khác.

máy đo huyết áp

Để có được hình ảnh chính xác về huyết áp trung bình hàng ngày, chúng ta nên tự đo huyết áp tại nhà. Bằng cách ghi lại kết quả nhiều lần một ngày trong vài tháng, chúng ta có thể cung cấp cho bác sĩ một dữ liệu lớn hơn về các vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc xác định mức độ thể chất hiện tại của mình. Nó có tác động lớn đến những người bị tăng huyết áp, bằng cách giúp họ nâng cao nhận thức về tình trạng bệnh, đồng thời giúp kiếm soát các bệnh về huyết áp dễ dàng hơn.

1. Những loại máy đo huyết áp tốt nhất

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với quý độc giả những loại máy đo huyết áp tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay cũng như cách lựa chọn mua chúng.

1.1 Máy đo tổng thể Omron JPN500

Máy đo huyêt áp Omron JPN500 có tên đầy đủ là Omron JPN500 HEM-7123 là loại máy được bán nhiều tại Việt Nam. Máy có màn hình kỹ thuật số dễ đọc, hỗ lưu trữ 60 lần đo trong bộ nhớ và khả năng theo dõi huyết áp của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian.

Máy đo huyết áp omron jpn500

Thiết bị đo huyết áp điện tử này rất dễ sử dụng. Nó có vòng bít được thiết kế phù hợp với hầu hết mọi người. Dây cáp nối giữa máy đo với vòng bit được làm từ cao su tự nhiên có độ bền cao, vòng bit quấn chắc tay nhưng ko làm bạn khó chịu. Máy đo huyết áp điện tử Omron còn phổ biến tại những phòng khám hiện đại. Bác sỹ có thể dễ dàng đo huyết áp cho bệnh nhân khi họ đang ngồi trên ghế hoặc nằm trên giường mà không gặp khó khăn gì. Trong trường hợp người đo chuyển động cơ thể dẫn đến sai số thì máy có khả năng nhắc người dùng thực hiện lại phép đo.

Máy đo huyết áp điện tử JPN500 kết hợp cả tính năng phát hiện nhịp tim bất thường nếu nó được chỉ ra hơn 2 lần trong khi đo thông qua biểu tượng trái tim nhấp nháy. Nhịp tim không đều làm cho phép đo không hợp lệ dẫn đên sẽ không có kết quả nào được hiển thị trên màn hình. Máy còn được trang bị công nghệ IntelliSense thổi phồng vòng bít đến mức lý tưởng và ghi nhớ sau mỗi lần sử dụng giúp người dùng không cần điều chỉnh để chọn mức. Điều này đặc biệt thuận tiện cho những người cao huyết áp và những người bị rối loạn nhịp tim vì huyết áp của họ có thể thay đổi. Ngoài ra máy còn tự động áp dụng lượng áp suất phù hợp để đo nhanh và chính xác hơn.

1.2 Máy đo huyết áp bắp tay kỹ thuật số Beurer BM47

Với màn hình kỹ thuật số, máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM47 có khả năng theo dõi huyết áp của 4 bệnh nhân theo thời gian. Nó có giá khá rẻ và nhiều tính năng nên phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người. Thiết bị y tế cá nhân này nhỏ gọn bao gồm một vòng bít mềm dễ điều chỉnh, được thiết kế phù hợp với cả cánh tay lớn và nhỏ.

Máy đo huyết áp điện tử BM47 này rất dễ sử dụng. Khi vòng bít đã được cố định chắc chắn, tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào một nút duy nhất để kích hoạt thiết bị. Trong vòng vài giây, vòng bít sẽ co lại và đo huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Kết quả đo sau đó được hiển thị trên màn hình LED lớn cùng với nhịp tim của bệnh nhân. Một loạt đèn màu dọc theo cạnh của thiết bị đóng vai trò như một chỉ báo về mức độ bệnh lý hiện tại của bệnh nhân, giúp dễ dàng biết được huyết áp của họ có quá cao hay không.

Ngoài sự nổi tiếng về tình chính xác cao, máy đo huyết áp điện tử này còn có khả năng lưu trữ đến 30 lần đo huyết áp cho bốn người sử dụng trong bộ nhớ của mình. Khi kiểm tra huyết áp hiện tại của một cá nhân, thiết bị sau đó có thể so sánh với các kết quả đã được thực hiện trong bảy ngày trước đó. Điều này có thể hữu ích để theo dõi các phương sai ngắn hạn, nhưng nếu bạn muốn so sánh dữ liệu trong khoảng thời gian dài hơn một tuần, bạn sẽ cần lưu dữ liệu theo cách thủ công.

BM47 cũng có khả năng xác định nhịp tim bất thường. Đây là một tính năng an toàn khác có thể đưa ra cảnh báo cho người dùng nếu thiết bị phát hiện rối loạn nhịp tim.

Ưu điểm: Chính xác, sử dụng đơn giản, hỗ trợ nhiều người dùng (tối đa bốn người), màn hình LED lớn.

Nhược điểm: Chỉ lưu dữ liệu lịch sử trong 7 ngày

1.3 Máy đo huyết áp cổ tay không dây Omron HEM-6181

Vòng bít của máy có tất cả các tính năng cần thiết mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ một máy đo thông dụng nào khác, hơn thế nó còn có thể di động được theo ý muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy đo huyết áp cổ tay thì Omron HEM-6181 là một lựa chọn tốt.

máy đo huyết áp cổ tay omron

Một số lý do bạn nên chọn cho mình loại máy đo huyết áp cổ tay tiện lợi này bao gồm:

  • Bạn có cánh tay quá to hoặc quá nhỏ và gặp khó khăn trong việc tìm một chiếc vòng bít vừa vặn.
  • Bị chấn thương hoặc phạm vi cử động hạn chế khiến việc sử dụng băng quấn tay khó khăn.
  • Thường xuyên di chuyển và cần một thiết bị y tế cơ động, nhỏ gọn.

Máy đo huyết áp cổ tay không dây Omron HEM-6181 có thể lưu trữ tới 60 kết quả đo trước đó, trong trường hợp bộ nhớ đầy, máy sẽ tự động xóa kết quả cũ nhất đi để lưu tiếp. Hơn thế, máy còn có hướng dẫn cách đặt tay ở vị trí chính xác thông qua bộ cảm biến định vị để người dùng có được kết quả đo chính xác nhất.

Bạn có thể thấy màn hình thiết bị này được trang bị nhiều tính năng, nhưng nó cũng rất nhỏ, yên tĩnh và thoải mái. Và trong số tất cả các thiết bị đo huyết áp mà chúng tôi đã thử nghiệm, Omron Hem-6181 là một trong những thiết bị dễ sử dụng nhất vì chúng ta không phải lo lắng về vòng bít hoặc ống dài khi sử dụng.

1.4 Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

Omron HEM-8712 là một thiết bị y tế nhỏ gọn và hoàn toàn tự động, hoạt động dựa trên nguyên tắc dao động để đo huyết áp và nhịp mạch của bạn mà không gây phiền phức. Thiết bị sử dụng công nghệ IntelliSense tiên tiến giúp kiểm soát lực bơm hơi. Để theo dõi huyết áp và giúp bạn quản lý sức khỏe hiệu quả, máy đo huyết áp Omron HEM 8712 là thiết bị hoàn hảo để đồng hành cùng bạn.

Đây là một thiết bị y tế tiện lợi được sử dụng bởi những người bị bệnh huyết áp hoặc bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Một lưu ý nhỏ về loại máy đo huyết áp tự động Omron HEM 8712 này không kèm theo adapter nên bạn phải mua ngoài nếu có nhu cầu dùng chúng.

Cách dùng máy đo huyết áp Omron HEM-8712 này như sau: Ngồi thoải mái, có thể tựa lưng vào ghế để tạo cảm giác dễ chịu. Luôn bình tĩnh trước khi bắt đầu đo. Đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn và đặt cánh tay của bạn trên mặt bàn với lòng bàn tay hướng lên trên, sao cho vòng bít ở cùng độ cao với tim của bạn. Kéo phần cuối của vòng bít cho vừa khít với cánh tay sau đó nhấn nút start / stop, vòng bít sẽ bắt đầu tự động phồng lên và sẽ từ từ xẹp xuống để thiết bị có thể ghi lại kết quả đo. Sau khi ghi, nó sẽ hiển thị các kết quả lên màn hình.

Nếu màn hình không hiện kết quả đọc, hãy lặp lại toàn bộ quá trình trên. Máy sẽ tự động lưu trữ các phép đo trong bộ nhớ để có thể so sánh với những lần đo sau. Máy sẽ tự ngắt sau 2 phút hoạt động.

1.5 Máy đo huyết áp bắp tay Microlife BP 3NZ1-1P

Đây là dòng máy đo huyết áp bán chạy nhất của Microlife, nó được trang bị công nghệ hiện đại những rất dễ sử dụng. Chỉ với những thao tác đơn giản bạn có thể kiểm soát được thông tin về huyết áp của mình nhanh chóng.

máy đo huyết áp microlife

Sản phẩm trang bị Công nghệ Gentle+ thông minh, là bộ phận cảm biến giúp đo huyết áp điện tử tự động với kết quả chính xác đáng tin cậy. Độ chính xác của máy đo này đã được xác nhận bởi các tổ chức y tế Quôc tế uy tín nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng. Ngoài ra máy còn tích hợp công nghệ PAD giúp tầm soát nhịp tim bất thường, điều này cho phép cảnh báo sớm các bệnh về tim mạch hay bệnh mạch vành của người đo. Thông số hiển thị trên màn hình của máy được chia màu nên rất thuận tiện để theo dõi. Máy đo huyết áp Microlife A2 thích hợp cho mục đích sử dụng cá nhân cũng như tại các cơ sở y tế.

Với những khách hàng cao tuổi, việc đọc thông số trên máy đo huyết áp khá khó khăn nếu chữ trên màn hình quá nhỏ. Để khắc phục điều này, Microlife BP 3NZ1-1P được thiết kế màn hình với cỡ chữ to và một nút bấm duy nhất giúp cho việc thao tác dễ dàng hơn. Sản phẩm đã vượt qua những kiểm nghiệm lâm sàng và được khuyến nghị sử dụng bởi các tổ chức sức khỏe uy tín Châu Âu.

1.7 Máy đo huyết áp điện tử thông minh truyền dữ liệu không dây Omron Evolv HEM 7600

Trong số các máy đo huyết áp hỗ trợ Bluetooth có thể truyền dữ liệu tới một ứng dụng thì đây sản phẩm yêu thích nhất trong số những khảo sát người dùng của chúng tôi.

Nếu bạn thích máy đo huyết áp có thể kết nối không dây với một ứng dụng, hãy xem xét đến loại máy Omron Evolv này. Bộ kết hợp vòng bít máy rất thoải mái và cung cấp các kết quả đọc chính xác. Nó rất đồng nhất và dễ sử dụng. Với thiết kế sang trọng và chuyên nghiêp cùng với bộ lưu trữ lớn, nó dễ dàng làm hài lòng những tín đồ công nghệ và lại rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể dùng điện thoại để hiển thị thông số đo được, hoặc có thể xem trực tiếp trên màn hình nhỏ của nó.

Nhược điểm duy nhất của máy đo huyêt áp Omron Evolv này là màn hình tuy có đèn nền nhưng cỡ chữ nhỏ nên nó khá khó đọc buộc phải ngoái đầu nhiều hơn nếu muốn đọc rõ. Ngoài ra chính sách bảo mật của ứng dụng Omron Connect được liên kết cũng có thể là một yếu tố gây khó chịu cho người dùng.

Vòng bít và màn hình của máy đo huyết áp Omron Evolv HEM 7600 là một bộ phận dính liền với nhau, nó nhẹ và dễ đeo nhờ một vòng định hình sẵn mà bạn luồn tay qua trước khi siết chặt khóa Velcro. Giống như những sản phẩm khác, Omron Evolv HEM 7600 có thể phát hiện nhịp tim không đều và cảnh báo người dùng khi kết quả đo của họ bị ảnh hưởng do chuyển động với biểu tượng chỉ báo về một người bị bao quanh bởi những đường cong.

Khả năng kết nối không dây giúp máy đo huyết áp Omron Evolv khác biệt hơn một chút. Trong ứng dụng Omron Connect, bạn có thể xem biểu đồ xu hướng huyết áp của mình trong cả năm, giá trị đo trung bình của một tháng hoặc kết thúc trung bình chỉ trong một ngày. Bạn có thể tải xuống các báo cáo tóm tắt cho các phạm vi ngày khác nhau trong ứng dụng, sau đó có thể in hoặc gửi qua email cho bác sĩ của bạn.

1.8 Máy đo huyết áp cơ

Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy loại máy đo huyết áp này tại bệnh viện hoặc phòng khám, bởi không phải ai cũng có khả năng đọc hiểu nếu không trải qua khóa đào tạo về đo huyết áp kiểu truyền thống.

máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ này bao gồm vòng bít, dây cao su nối dài, đồng hồ và tay bóp khí. Bác sỹ hoặc nhân viên y tế sẽ giúp bạn đeo vòng bít, sau đó họ kẹp chặt ống nghe giữa bắp tay và vòng bít lại và bắt đầu bóp khí cho căng để tiến hành kiểm tra huyết áp của bạn bằng cách xả dần khí và nhìn chỉ sổ đồng hồ. Nói chung đây không phải là một thiết bị dễ dùng cho cá nhân.

Vì là máy đo huyết áp dạng cơ nên cách duy nhất để bạn lưu trữ thông tin huyết áp hàng ngày của mình là bạn phải ghi vào 1 cuốn sổ y tế hoặc phải tự nhớ. Nó sẽ là bất tiện nếu bạn quên hay không thể tìm thấy sổ y tế của mình.

2. Những lưu ý khi mua máy đo huyết áp điện tử

Khi mua một sản phẩm để theo dõi sức khỏe, bạn cần đảm bảo rằng bạn không chỉ mua sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của mình mà còn sử dụng sản phẩm đó đúng cách để có độ chính xác cao hơn. Dưới đây là một số những điểm cần lưu ý khi bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc máy đo phù hợp.

XEM THÊM>>> Những mẫu xe đạp thể thao đáng chọn mua

Tình chính xác của sản phẩm

Để đảm bảo rằng các kết quả đo của bạn là chính xác, bạn có thể sử dụng song song 2 biện pháp đo huyết áp bằng cả máy đo điện tử tại nhà và máy đo được sử dụng tại phòng khám của bác sỹ. Sau đó so sánh các con số giữa 2 máy đo này. Độ chính xác hơi khác nhau có thể là bình thường, nhưng nếu các con số thay đổi đáng kể, bạn nên đổi chiếc bạn đã mua sang một kiểu máy khác. Tuy nhiên một trong những lý do khiến kết quả đo của bạn có thể không đúng là bạn đã đặt vòng bít sai vị trí nên trong một số máy đo huyết áp điện tử đã trang bị thêm cả tính năng cảnh báo sai vị trí giúp bạn điều chỉnh để cho ra kết quả chính xác nhất.

Kích thước vòng bít

Khi quyết định loại máy đo huyết áp cụ thể nào, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng vòng bít vừa với cánh tay bạn. Hầu hết các thiết bị đều có kích thước vừa vặn phổ biến, nhưng một số vòng bít có thể sẽ quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu vòng bít quá lỏng hoặc quá chặt sẽ gây sai số cho kết quả đo và làm mất hiệu lực của bất kỳ xét nghiệm nào. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thử trước một vài loại để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt và hiểu được các tính năng khác mà chúng cung cấp.

Màn hình sản phẩm

Máy đo huyết áp điện tử ngày nay thường có màn hình lớn nên khá dễ nhìn. Nhưng sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn chọn một sản phẩm có màn hình lớn kèm với đèn nền bởi nó chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn sử dụng chúng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Các tính năng bổ sung

Máy đo huyết áp điện tử là một loại thiết bị y tế sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Ngoài việc đọc được huyết áp của bạn, chúng cũng có thể được sử dụng để phát hiện bất thường của nhịp tim. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn theo dõi mọi tình trạng sức khỏe.

Nếu bạn có vấn đề về thị lực, bạn nên chọn một thiết bị có tính năng phát giọng nói. Điều này sẽ cho phép bạn biết kết quả đọc của mình mà không cần nhìn vào màn hình.

Khi mua máy đo huyết áp điện tử cá nhân, bạn có thể bắt gặp hai loại: loại quấn quanh cánh tay và loại quấn quanh cổ tay. Theo đánh giá chủ quan của chúng tôi thì máy đo bắp tay thường mang lại kết quả đo chính xác hơn bởi vòng bít nằm ngang với tim, đây là yếu tố quan trọng mang lại kết quả đo chính xác. Điều đó không có nghĩa là máy đo quẩn cổ tay không đáng tin cậy, chúng chỉ là khó sử dụng hơn một chút so với loại kia.

3. Cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo với thiết bị đo huyết áp tại nhà. Để có được kết quả chính xác nhất, hãy đảm bảo thực hiện những điều sau:

Chuẩn bị đo: Đảm bảo rằng bạn đang rất thoải mái và thư giãn. Bàng quang của bạn nên trống rỗng, vì bàng quang đầy có thể ảnh hưởng đến kết quả. Tránh hút thuốc, tập thể dục và uống caffeine trước khi sử dụng máy đo huyết áp ít nhất 30 phút.

Ngồi thoải mái tại một vị trí, cởi bỏ quần áo chật hoặc cồng kềnh xung quanh bắp tay hoặc xắn tay áo để đeo vòng bít của máy. Bạn lưu ý không đeo vòng bit lên bên trên quần áo. Đặt cả hai chân trên sàn (không bắt chéo chân!) Và đặt cánh tay của bạn thoải mái trên bàn ngang với tim và lòng bàn tay hướng lên trên.

Xác định vị trí động mạch cánh tay bằng cách tìm mạch của bạn ở giữa khuỷu tay. Ấn nhẹ ngón trỏ và ngón giữa vào mặt trong của khuỷu tay. Nếu bạn không thể tìm thấy nó bằng cảm giác, hãy sử dụng vòng bít của máy đo huyết áp trên cánh tay để định vị mạch của bạn.

Sử dụng đúng kích cỡ vòng bít. Để có kết quả chính xác, bạn cần có vòng bít huyết áp phù hợp. Chiều dài của vòng bít ít nhất phải bằng 80% chu vi bắp tay của bạn. Mép dưới của vòng bít phải cao hơn khoảng 2cm trên hố khuỷu tay. Nếu bạn cảm thấy vòng bít vừa khít và không quá chặt thì đó là điều kiện tốt để bắt đầu đo. Hãy cố gắng đo huyết áp của bạn vào cùng một thời điểm trong ngày.

Nhấn nút nguồn trên máy đo huyết áp tự động để bật. Bạn sẽ thấy tất cả các biểu tượng hiển thị nhấp nháy trên màn hình, theo sau là số 0. Số 0 có nghĩa là màn hình đã sẵn sàng hoạt động. Máy sẽ thổi phồng vòng bít để bắt đầu quá trình đo.

Quan sát màn hình để biết các chỉ số áp suất. Chúng sẽ hiển thị ở bên trái hoặc bên phải của màn hình. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp dài, có nghĩa là quá trình đo huyết áp đã hoàn tất.

Huyết áp tâm thu ở bên trái hoặc trên cùng của màn hình. Huyết áp tâm trương ở bên phải màn hình hoặc ngay dưới giá trị tâm thu. Nhịp tim của bạn được thể hiện phía dưới những thông số về huyết áp. Cuối cùng, bạn nên để cho vòng bít xì hơi hoàn toàn trước khi tháo ra.

4. Lời kết

Nếu bạn đang tìm mua một máy đo huyết áp kỹ thuật số, thì bạn đã có danh sách các mẫu máy tốt nhất hiện nay trên thị trường để tham khảo. Kèm theo đó là những lời khuyên hữu ích nhằm chọn được loại phù hợp với bạn. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến sức khỏe bao gồm cả máy đo huyết áp này. Chúc bạn chọn được những sản phẩm tốt như mong đợi của mình!

Nội dung bài viết

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi đang cần mua máy về gia đình sử dụng nhưng còn phân vân vì quá nhiều dòng xin được tư vấn về sp

Comments are closed.