Mrs là gì? Phân biệt giữa Mrs, Miss và Ms.

Mrs là gì? Miss là gì? Ms. là gì? Miss, Mrs. và Ms. không phải là những thuật ngữ có thể thay thế cho nhau. Chọn sai danh xưng có thể gây hiểu nhầm, vì vậy điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa ba cách gọi trên.

Hướng dẫn bên dưới sẽ mô tả cách các danh xưng Miss, Mrs. và Ms. được sử dụng. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu ai đó nói với bạn rằng họ thích một cách gọi cụ thể hơn, thì đó là cách gọi bạn nên sử dụng để xưng hô với họ.

“Mrs.” nghĩa là gì?

Mrs là một danh xưng tôn trọng dành cho một phụ nữ đã kết hôn hoặc góa chồng. Đôi khi danh xưng này bao gồm họ và tên của chồng chứ không phải của riêng cô ấy. Đặc biệt là đối với thư từ bằng văn bản hoặc khi tên của người vợ không rõ. Tuy nhiên, điều này đang trở nên ít phổ biến hơn nhiều so với trước đây.

Ví dụ gửi phong bì tới Mrs. Donald Belmont

Cách sử dụng của Mrs. là gì?

Tại nơi làm việc, khi nói chuyện với phụ nữ đã có gia đình hoặc với phụ nữ có chức vụ quyền hạn, hãy sử dụng “Mrs.” cùng với họ của người phụ nữ đã kết hôn. Nếu như bạn viết lên một lá thư hay là mail hoặc bất cứ thứ gì hãy nhớ để dấu chấm ngay sau Mrs.

Ví dụ: Nghề nghiệp của Mrs. Jones là gì?

“Miss” nghĩa là gì?

Thông thường trong môi trường kinh doanh, bạn sẽ sử dụng Miss cùng với họ của một phụ nữ chưa kết hôn. Đừng lo lắng nếu bạn không biết họ của người phụ nữ, tạm dừng gọi như thế sẽ như một lời nhắc cho người phụ nữ nói họ của cô ấy cho bạn.

Thông thường, thật lịch sự nếu tiếp tục sử dụng nó cho đến khi được cho phép sử dụng tên của cô ấy. Sử dụng Miss cho những phụ nữ chưa kết hôn mà bạn không biết rõ hoặc những người nắm giữ chức vụ quyền hạn, chẳng hạn như giáo viên hoặc giám sát viên.

Ở một số nơi, Miss xuất hiện với tên riêng. Mọi người sử dụng nó như một dấu hiệu của sự tôn trọng hoặc tình cảm đối với phụ nữ.

VD: Cảm ơn vì lời mời, Miss Janice. Cô là một người hàng xóm tuyệt vời!

“Ms.” nghĩa là gì?

Nếu bạn không biết ai đó đã kết hôn hay chưa thì sao? Mọi người bắt đầu sử dụng “Ms.” trong những năm 1950 như sự tôn trọng.

Không giống như “Miss” hoặc “Mrs.”, nó không biểu thị tình trạng hôn nhân của phụ nữ. Danh xưng này trở nên phổ biến trong phong trào phụ nữ những năm 1970 vì “Ms.”. Tương đương với “Mr” – một danh xưng cho cả những người đàn ông chưa kết hôn và đã kết hôn.

So sánh Miss và Ms.

Cả “Miss” và “Ms.” áp dụng cho phụ nữ chưa lập gia đình hoặc chưa rõ tình trạng hôn nhân. Mà bạn chọn tùy thuộc vào sở thích của người phụ nữ. Điều thú vị là một số biên tập viên của tờ báo đã tránh vấn đề này bằng cách bỏ qua các tiêu đề và thay vào đó đề cập đến nam giới và phụ nữ bằng tên đầy đủ của họ. Tuy nhiên, các tờ báo thường giữ lại các tiêu đề nếu chúng xuất hiện trong một câu trích dẫn.

Cách sử dụng “Ms.”

Áp dụng các quy tắc tương tự như bạn sẽ làm cho “Miss” và “Mrs.” Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách phát âm.

Cách phát âm của “Miss”, “Mrs” và “Ms.” là gì?

Cách bạn phát âm những tiêu đề này phụ thuộc vào nơi bạn sống. Hãy bắt đầu với điều dễ dàng nhất. “Miss” đồng âm với “this” ở tất cả các vùng địa lý.

Tuy nhiên, “Mrs.” có thể nghe giống như “mis-iz” hoặc “mis-is” ở các khu vực Bắc hoặc Bắc Midland. Mặt khác, miền Nam có thể phát âm “Mrs.” là “miz-iz” hoặc “miz”. “Miz” cũng là cách phát âm của “Ms.” Do đó, ở miền Nam, “Mrs.” và “Ms.” nghe có vẻ giống hệt nhau.

Qua bài viết này chúng ta đã biết Mrs là gì? Bên cạnh đó là phân biệt tránh nhầm lẫn giữa Miss, Mrs. và Ms.

>>Xem thêm: Surname là gì?