Surname là gì? Cách sử dụng surname như thế nào?

Khi đăng ký tài khoản bất kì trên mạng xã hội hay bảng biểu viết bằng tiếng anh chúng ta thấy xuất hiện xuất hiện thường xuyên từ “Surname”. Vậy surname là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Surname là gì?

Người ta thường gọi surname với tên khác là last name hoặc family name. Surname hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là họ trong họ tên.

Một số form điền thông tin có thể ghi là last name, faminy name hay surname thì ý nghĩa không thay đổi

Surname là gì?

Cách sử dụng surname.

Theo tiếng tiếng Việt thì tên gọi bao gồm ba yếu tố đó chính là tên, tên đệm và họ, theo tiếng Anh thì gọi là first name, middle name, surname.

First name = tên
Middle name = tên đệm
Surname = last name = family name = họ

Trong khi thứ tự tên gọi của người Việt Nam được gọi theo: họ – tên đệm – tên thì đối với tên gọi của người nước ngoài thì surname luôn đứng ở vị trí cuối cùng: first name – middle name – surname.

Sự khác biệt này rất nhỏ nhưng chúng lại đem đến rất nhiều sự nhầm lẫn đến cho người sử dụng. Vốn từ tiếng Anh hạn hẹp là một trong những nguyên nhân

Chúng ta thường khó nhớ và hay nhầm lẫn những khái niệm này.Khi họ yêu cầu bạn nhập Surname nhưng bạn lại không biết và dẫn đến điền sai thông tin. Bởi vậy mà khi điền thông tin bạn nên đọc thật kĩ và điền từ từ để tránh bị sai lệch.

>> Tìm hiểu thêm: First name là gi? Last name là gì?