Top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

Một phần mềm diệt virus tốt là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Vậy đâu là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020?

Chúng tôi đã xem xét hàng chục công cụ diệt virus độc lập và công cụ loại bỏ virus là một phần của các ứng dụng chống virus. Đây là những công cụ diệt virus miễn phí tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy.

>> Xem thêm: Cách tắt Avast Antivirus tạm thời

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

Bitdefender

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng.
 • Tải xuống và cài đặt nhanh chóng.
 • Dễ dàng về tài nguyên hệ thống.

Nhược điểm: Phần mềm này cơ bản là miễn phí, nhưng nhiễm virus dai dẳng có thể yêu cầu đăng ký đắt tiền.

Bitdefender là một trong những tên được biết đến nhiều nhất và được đánh giá cao nhất trong bảo vệ chống virus. Các bộ phần mềm chống virus Bitdefender đều được phát triển tốt, dễ sử dụng và hiệu quả trong việc ngăn chặn virus và các loại phần mềm độc hại khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Bitdefender đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020. Nó có một số công cụ loại bỏ virus miễn phí tốt nhất được tích hợp trong phần mềm. Khi Bitdefender phát hiện ra virus, nó sẽ được kiểm dịch và loại bỏ mà không gặp vấn đề gì nhiều.

Trừ khi nó xảy ra là một nhiễm virus dai dẳng (còn gọi là tái phát). Sau đó, bạn sẽ cần đăng ký dịch vụ diệt virus và phần mềm gián điệp Bitdefender, với mức giá khoảng 100 đô la cho mỗi phiên cần thiết.

Mặc dù Bitdefender cung cấp hàng tấn công cụ loại bỏ miễn phí và trong hầu hết các trường hợp, phần mềm Bitdefender (bao gồm cả phiên bản miễn phí) sẽ loại bỏ mọi virus hoặc phần mềm độc hại được tìm thấy.

Kaspersky

Phần mềm diệt virus Kaspersky cũng là một ứng dụng chống virus tuyệt vời. Là một trong top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020. Ngay cả phiên bản miễn phí của phần mềm luôn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập để ngăn chặn và phát hiện phần mềm độc hại. Và việc Kaspersky có một công cụ diệt virus miễn phí, độc lập là một điểm cộng khác.

Công cụ này chạy nhanh và cách ly và loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào được tìm thấy trên hệ thống, và thậm chí cho phép kiểm soát một số đối tượng trên máy tính của bạn được quét.

Windows Defender

Ưu điểm:

 • Hoạt động cho Windows 7-10 trên các hệ thống 32 và 64 bit.
 • Hoàn toàn miễn phí; không yêu cầu đăng ký
 • Phiên bản tích hợp chạy tự động với các bản cập nhật Windows.

Một công cụ loại bỏ virus khác mà nhiều người dùng Windows Defender sẽ thấy hữu ích là Microsoft Malicious Software Removal Tool (MSRT). Công cụ này là một bản tải xuống miễn phí từ trang web của Microsoft và sẽ nhanh chóng quét hệ thống của bạn và cách ly hoặc xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào được tìm thấy.

Tất nhiên, bạn không phải sử dụng Microsoft Windows Defender chỉ để sử dụng MSRT. Nhưng nếu bạn là người dùng Windows Defender, đây là một công cụ bổ sung (và miễn phí) tuyệt vời sẽ giúp ích nếu bạn thấy rằng một cái gì đó độc hại xâm phạm máy tính của bạn.

Norton Power Eraser

Norton là một cái tên nổi tiếng trong các ứng dụng chống virus. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Norton cung cấp một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020. Nó loại bỏ bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào. Một điều thú vị là Norton Power Eraser cho phép bạn tùy chỉnh các khu vực trên máy tính mà bạn muốn quét và bao gồm một công cụ cho phép bạn loại bỏ virus trước đó, chỉ trong trường hợp bạn đã xóa (với Norton) trong quá khứ là một danh tính giả.

Điều đáng lo ngại là danh tính giả có thể bị Norton Power Eraser bắt gặp. Nhưng nó cũng không quá bất thường. Chỉ cần thận trọng khi đồng ý với các khuyến nghị của Norton để xóa chương trình. Khi nghi ngờ, hãy thực hiện một tìm hiểu xem ứng dụng được gắn cờ có thực sự là một mối đe dọa hay không. Nếu không, bạn có thể thử để nó trên hệ thống của mình. Bạn luôn có thể quay lại và loại bỏ nó sau.

Avast

Ưu điểm:

 • Đểm thi AV xuất sắc.
 • Xếp hạng cao với người dùng Android.
 • Dễ sử dụng và hiệu quả.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ quảng cáo.
 • Không phải là dịch vụ khách hàng tốt nhất.
 • Gây hiểu lầm ‘tính năng’ thực sự là quảng cáo để mua phiên bản pro.

Avast là một ứng dụng chống virus hàng đầu có cài đặt cho Android cũng như các thiết bị khác. Nó là một ứng dụng chống virus đầy đủ, nó có khả năng loại bỏ virus rất tốt. Avast thực hiện tốt trong tất cả các bài kiểm tra, với tất cả các phòng thí nghiệm; thường ghi điểm hoàn hảo hoặc gần hoàn hảo. Avast xứng đáng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

Tuy nhiên, đây là một ứng dụng chống virus đầy đủ, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt nó trên thiết bị của mình. Tuy nhiên sau khi cài đặt, bạn có thể đặt máy quét để quét thủ công hoặc tự động và sau khi được phát hiện, phần mềm độc hại thuộc mọi loại có thể được xóa bằng các công cụ loại bỏ virus tích hợp.

Sophos Home Free

Máy tính Mac ít bị nhiễm virus hơn máy tính Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn miễn dịch. Bạn vẫn có thể bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại khác trên máy Mac. Đặc biệt nếu bạn tham gia vào các hành vi rủi ro như chia sẻ tệp P2P hoặc lướt các trang web có khả năng bị nhiễm.

Điều thú vị về Sophos Home Free là nó hoạt động rất tốt trên máy tính Mac. Và vì nó dựa trên các ứng dụng chống virus của doanh nghiệp, nên nó chủ yếu có hiệu quả trong việc tìm và loại bỏ virus và phần mềm độc hại khác. Không có gì lạ khi Sophos Home Free cảnh báo về những điểm tích cực giả và đôi khi nó đã bỏ lỡ các mối đe dọa nên bị loại bỏ.

Trên đây là top 6 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Nội dung bài viết