Đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Bạn nên cân nhắc điều gì trước khi mua?

Mỗi thế hệ đồng hồ thông minh ( smartwatch ) đã phải vượt trội hơn không chỉ so với các phiên bản trước đó của chính nó. Mà còn cả các phiên bản mới nhất của các đối thủ. Khi đó các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google và Samsung đã tham gia vào một cuộc chạy đua để đáp ứng nhu cầu của các thị trường. Điều này đã tạo ra một thị trường đa dạng cho người dùng, không chỉ cho những người trên thị trường đồng hồ thông thường như Apple Watch 5 hoặc Samsung Galaxy. Mà còn cho các đồng hồ thể thao cụ thể hơn như Mobvoi TicWatch hoặc Fitbit Ionic.

Mục tiêu của tôi với bài viết này là giúp bạn đơn giản hóa các lựa chọn của mình. Trước khi bạn bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân tại sao lại muốn có đồng hồ thông minh. Biết lý do tại sao mình muốn mua sẽ giúp bạn tìm kiếm các tính năng phù hợp. Sau đó, khi đọc bài viết này, bạn có thể xếp hạng từng chiếc đồng hồ theo mức độ đáp ứng nhu cầu. Lựa chọn cuối cùng có thể được thực hiện theo chi phí, thương hiệu, các tính năng bổ sung, v.v.

Top đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 GPS

Không nghi ngờ gì nữa, Apple Watch Series 5 mới nhất là đồng hồ thông minh tốt nhất… cho người dùng iPhone. Bởi vì nó không hoạt động với hệ điều hành Android.

So với các phiên bản trước đó, một nâng cấp lớn mà chiếc đồng hồ này mang lại là màn hình luôn bật. Tất nhiên, có những nâng cấp khác đối với phần mềm và phần cứng. Nhưng từ góc độ người dùng, đây là nâng cấp bạn sẽ chú ý nhất. Điều này giúp chiếc đồng hồ này có cảm giác giống một chiếc đồng hồ thật hơn và ít giống một chiếc máy theo dõi thể thao. Tôi đánh giá cao điều này nhất vào hai thời điểm trong ngày khi tập plank hoặc đạp xe. Đây là cả hai tình huống mà đôi khi tôi rất muốn xem bộ đếm thời gian của mình còn bao lâu nữa nhưng không thể hất cổ tay lên để kích hoạt đồng hồ.

Đối với mọi ứng dụng khác ngoài Workout, đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 sẽ vẫn chuyển sang chế độ ngủ. Màn hình sẽ không hiển thị ứng dụng mà thay vào đó sẽ mặc định thành mặt đồng hồ hiển thị thời gian và tùy thuộc vào lựa chọn mặt đồng hồ, các dữ liệu quan trọng khác.

Apple Watch Series 5

Apple Watch 5 mới có một loạt trình điều khiển màn hình mới giúp mọi thứ hiệu quả hơn và cảm biến ánh sáng tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Một vấn đề gặp phải với màn hình là bộ điều chỉnh độ sáng không đủ mờ. Nó được cho là sẽ tự động điều chỉnh, nhưng quá sáng với một số người dùng.

Giữa công nghệ LTPO mới, trình điều khiển và cảm biến mới, đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 có thể tăng tốc độ làm mới từ 60Hz xuống chỉ 1Hz trong 1 giây, giúp làm mờ hiệu quả hơn và tuổi thọ pin lâu hơn. Các nhà sản xuất khác gặp khó khăn trong việc chế tạo màn hình có thể làm cho các công việc đó nhanh và linh hoạt.

Về thiết kế bên ngoài, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thay đổi mang tính cách mạng nào trong đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5. Các mẫu trong dòng Apple Watch nổi tiếng là trông giống nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác – giao diện là một phần của thương hiệu của họ.

Một nâng cấp lớn là la bàn, cho bạn biết mình đang đi đâu cùng với GPS. Đây là một tính năng tuyệt vời cho người đi bộ đường dài, chạy bộ hoặc đi xe đạp. Mặc dù thực tế là không có nhiều tính năng mới trong Apple Watch 5, nó vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời để tập thể thao với mọi thứ hoạt động tốt như trong Watch 4 kể cả chức năng nghe gọi. GPS siêu chính xác và theo dõi nhịp tim cũng vậy.

Thông số kỹ thuật

Hệ điều hành: WatchOS 6
Khả năng tương thích: iOS
Màn hình: OLED 1,78 ”
Bộ xử lý: Apple S5
Kích thước dây đeo : Dựa trên kích thước đồng hồ
Bộ nhớ tích hợp: 32GB
Thời lượng pin: 24 giờ đến 36 giờ
Phương pháp sạc: Không dây
Xếp hạng IP: 50m
Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, LTE, NFC

Ưu điểm

 • Màn hình luôn bật.
 • Kho lưu trữ rất lớn.
 • WatchOS 6 có các tính năng tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Thời lượng pin ngắn.
 • Không theo dõi giấc ngủ.
 • Đắt tiền.

Samsung Galaxy Watch 3

Dòng Galaxy Watch 3 của Samsung là một ứng viên đồng hồ thông minh khác trong danh sách của chúng tôi với màn hình luôn bật. Điều này có lý, vì đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là Apple Watch 5.

Đây đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời, và nếu bạn không ngại chi tiền và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tổng quát với nhiều ứng dụng. Thì quyết định thực sự giữa Samsung Galaxy Watch 3 và Apple Watch 5 là bạn cần hệ điều hành nào. Apple 5 dành cho người dùng Apple, Samsung thì không.

Một điểm khác biệt nữa là kiểu dáng. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ phù hợp với bộ quần áo cao cấp cho phòng họp hoặc các bữa tiệc sang trọng. Thì có lẽ Samsung Galaxy Watch 3 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường. Vỏ tròn, bằng thép không gỉ của nó mang lại cho nó một cái nhìn cổ điển. Chỉ có thêm khung bezel được thiết kế khéo léo để điều hướng các menu.

Tính năng này có nhiều lợi ích hơn so với ban đầu. Samsung đã thay đổi phong cách từ những chiếc đồng hồ cổ điển và cung cấp một tính năng cho phép người dùng dễ dàng tương tác với đồng hồ của họ hơn. Xoay nó sang trái để xem thông báo của bạn. Xoay nó sang phải để truy cập nhanh các widget. Kết hợp với các nút vật lý và màn hình cảm ứng, đây là một trong những chiếc đồng hồ trực quan nhất để sử dụng.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch 3

Như tất cả các đồng hồ thông minh tốt nhất, Galaxy Watch 3 của Samsung có khả năng theo dõi hoạt động thể chất, với một loạt các cảm biến và ứng dụng Samsung Health. Chúng sẽ thúc đẩy bạn khi quá ít vận động và có thể tự động phát hiện sáu bài tập khác nhau. Nó cũng có một bộ theo dõi giấc ngủ và chống thấm nước ở độ sâu tối đa 50 mét.

Các vấn đề với chiếc đồng hồ đeo tay thông minh Samsung Galaxy Watch 3 chủ yếu nằm ở phần mềm. Một số ứng dụng của bên thứ ba thường được sử dụng bị thiếu, bao gồm Facebook Messenger, Google Maps và WhatsApp. Vấn đề khác là không có bất kỳ ứng dụng thể thao nào đi kèm với Wear OS, chẳng hạn như Google Health. Các ứng dụng duy nhất bạn nhận được là những ứng dụng trong hệ sinh thái Tizen. Không đa dạng như những ứng dụng trong Wear OS hoặc thậm chí iOS.

Trợ lý giọng nói Bixby cũng kém khả quan hơn. Nó có vấn đề trong việc hiểu hầu hết các lệnh thoại, một vấn đề có thể được giải quyết theo thời gian khi công ty nâng cấp các thuật toán của mình.

Thông số kỹ thuật

Hệ điều hành: Tizen OS
Khả năng tương thích: Android và iOS
Màn hình: 1,4 inch hoặc 1,2 inch 360 x 360 Super AMOLED
Bộ xử lý: Exynos 9110
Bộ nhớ tích hợp: 8GB
Thời lượng pin: Tối đa 2 ngày
Phương pháp sạc: Không dây
Xếp hạng IP: 50m
Kết nối: Bluetooth v5.0, Wifi, GPS

Ưu điểm

 • Thời lượng pin tuyệt vời
 • Vòng bezel xoay hữu ích

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Bộ sạc khó sử dụng
 • Công nghệ trợ lý giọng nói kém

Samsung Galaxy Watch Active 2

Galaxy Watch Active 2 của Samsung đã phát hành chỉ 6 tháng sau phiên bản đồng hồ thông minh Active ban đầu và cả hai không khác nhau là mấy. Có những nâng cấp nhỏ đối với phần mềm và phần cứng, với những cải tiến tương ứng về kích thước màn hình, thời lượng pin, v.v. Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai là Active 2 có một phiên bản ảo của khung bezel xoay của Galaxy Watch

Một điểm khác biệt nữa trong đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 là sự ra đời của tính năng phát hiện rơi và ECG tích hợp – điều mà Samsung hứa hẹn nhưng vẫn chưa có. Các tính năng như thế này thực sự nhắm đến những người quan tâm đến thể thao và các hoạt động chân tay. Tuy nhiên đây có thể là một vấn đề thực sự đối với Active 2 – theo dõi của chúng không chính xác như các thiết bị khác. Điều này đúng cho cả theo dõi GPS và các bước được tính. Active 2 có xu hướng ước tính quá mức khoảng cách.

Mặt tròn của Galaxy Watch Active 2 mang lại cho nó vẻ ngoài truyền thống và có nhiều màu sắc để phù hợp với phong cách của bạn. Các biến thể bằng thép không gỉ đắt hơn một chút và các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau. Active 2 không có viền xoay vật lý bezel, nhưng sử dụng công nghệ xúc giác để bắt chước nó đủ tốt để cảm thấy trực quan và chắc chắn là nhanh.

Samsung Galaxy Watch Active 2

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 cũng có các ứng dụng cho YouTube, Twitter, Spotify và hơn thế nữa. Và mặc dù những thứ này hoạt động đủ tốt, nhưng việc xem video YouTube hay đọc văn bản trên màn hình nhỏ như vậy hay không là tùy thuộc vào bạn.

Điểm mấu chốt của chiếc đồng hồ này là không dành cho người dùng sử dụng iPhone, họ nên đi với Apple Watch. Ngược lại, chiếc đồng hồ thông minh này kết nối dễ dàng nhất với điện thoại Samsung. Bộ công cụ của nó khá tiêu chuẩn cho thế hệ đồng hồ này – với tính năng theo dõi nhịp tim, theo dõi GPS, v.v.

Ứng dụng Spotify cho phép bạn tải xuống danh sách phát và nghe ngoại tuyến. Các tính năng khác như theo dõi giấc ngủ và tiêu thụ nước, thức ăn và caffein là một điểm cộng tuyệt vời. Tín hiệu âm thanh cũng có thể được nghe qua loa riêng của đồng hồ hoặc qua tai nghe Bluetooth.

Thông số kỹ thuật

Hệ điều hành: Tizen OS
Khả năng tương thích: Android và iOS
Màn hình: 1,2 inch 360 x 360 Super AMOLED
Bộ xử lý: Dual-core 1.15GHz
Kích thước ban nhạc: 20mm
Bộ nhớ tích hợp: 4GB
Thời lượng pin: Khoảng 2 ngày
Phương pháp sạc: Không dây
Xếp hạng IP: 50m
Kết nối: Bluetooth, Wi-Fi

Ưu điểm

 • Điều khiển quay số trên màn hình
 • Thiết kế tối giản
 • Thời lượng pin khá

Nhược điểm

 • Rất ít ứng dụng của bên thứ ba

Đồng hồ thông minh nghe gọi Huawei Watch GT2

Huawei đã nâng tầm đẳng cấp với chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình, Watch GT2. Phần tiếp theo của Watch GT tương đối bình thường và nó đã tạo ra một thế giới khác biệt.

Thân kim loại đánh bóng của Watch GT2 tỏa sáng dưới ánh sáng và được ghép nối với mặt sau bằng nhựa, với một miếng kính 3D ở phía trên. Thay vì một mảnh kính phẳng duy nhất trên màn hình, khớp với khung bằng nhựa hoặc kim loại, kính của Watch GT2 kết hợp gọn gàng với khung.

Hiệu ứng 3D đề cập đến góc nhỏ nơi nắp màn hình trở thành khung viền. Đó là sự chuyển đổi sang trọng, phong cách, chất lượng cao và làm cho Huawei Watch GT2 trông tuyệt vời trên cổ tay.

Huawei Watch GT2

Phần mềm cũng đã được cải thiện, nhưng hơi tiếc là nó không phù hợp với thiết kế của đồng hồ và nó vẫn thua các nền tảng đồng hồ thông minh khác. Mặc dù phần cứng là tuyệt vời, nhưng phần mềm lại khiến Watch GT2 không tốt. Nó hơi chậm, quá trình chuyển đổi bị chập chờn và màn hình không phải lúc nào cũng phản hồi khi chạm. Vuốt qua các menu, được kích hoạt bằng cách nhấn một trong các nút bên cạnh, quá khó và việc nhấn vào một ứng dụng hoặc tùy chọn sẽ dẫn đến việc chờ đợi hơi lâu.

Tuy nhiên thì nó vẫn có nhiều tính năng hoạt động tốt. Theo dõi thể chất đã được nâng cao, có thể theo dõi 15 hoạt động khác nhau. Ngoài ra còn có theo dõi giấc ngủ. Sử dụng máy theo dõi nhịp tim và trí tuệ nhân tạo để cung cấp phân tích giấc ngủ và đề xuất cải thiện. Các tính năng sức khỏe khác bao gồm nhắc nhở di chuyển và theo dõi bước.

Đồng hồ thông minh nghe gọi Huawei Watch GT2 là bản cập nhật toàn diện so với bản đầu tiên và bao gồm việc bổ sung rất cần thiết về không gian lưu trữ nội bộ cho âm nhạc, cùng với khả năng ghép nối tai nghe Bluetooth. Điều đó có nghĩa là không giống như mẫu đầu tiên, GT2 có thể được sử dụng mọi lúc mà không cần mang theo điện thoại hoặc tập thể dục trong im lặng. Thiết kế cao cấp hơn so với thiết kế đầu tiên và thực sự là một niềm vui khi đeo chúng.

Thông số kỹ thuật

Hệ điều hành: LiteOS
Màn hình: AMOLED 1.39 inch
Bộ xử lý: Kirin A1
Kích thước dây đeo : Dựa trên kích thước đồng hồ
Bộ nhớ tích hợp: 4 GB
Thời lượng pin: Khoảng 14 ngày
Phương pháp sạc: Không dây
Kết nối: Bluetooth v5.1, GPS

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng
 • Nhẹ và thoải mái
 • Có thể nghe nhạc và gọi điện

Nhược điểm

 • Phần mềm chậm
 • Thông báo không phải lúc nào cũng hữu ích

Đồng hồ thông minh giá rẻ Huawei Watch Fit

Chúng ta đã thấy Watch GT 2 và Watch GT 2e từ Huawei, cả hai đều đi kèm với tính năng theo dõi hoạt động thể chất, nhưng bị hạn chế bởi các giới hạn phần mềm.

Đồng hồ đeo tay thông minh Watch Fit không cải thiện bất kỳ điều gì về mặt phần mềm. Nhưng đó là một loại đề xuất giá trị khác từ Huawei mang đến hầu hết các bộ theo dõi sức khỏe và thể thao được tìm thấy trên Watch GT 2e. Trong một thiết kế nhẹ, dễ tiếp cận, dễ sử dụng, và quan trọng nhất là giá cả phải chăng.

Huawei rõ ràng đang đi sau những cái tên như Fitbit Charge 4 và Garmin Vivosport với Watch Fit. Và có lợi thế lớn khi cung cấp màn hình AMOLED trong thiết kế mỏng với thời lượng pin 10 ngày, tất cả đều ở mức giá thấp hơn.

Huawei Watch Fit

Đây cũng là một trong những loại vòng tay tập thể thao thông minh thoải mái nhất để đeo. Giúp nó cho việc đeo cả ngày, ngoài ra nó còn không thấm nước. Màn hình AMOLED cao sáng với giao diện dễ sử dụng, dễ tiếp cận và GPS tích hợp. Có nghĩa là bạn có thể bỏ lại điện thoại của mình để tập luyện trong thời gian ngắn.

Trọng lượng nhẹ, thoải mái và có nhiều tính năng, đồng hồ thông minh Watch Fit là thiết bị theo dõi thể thao đơn giản và giá cả phải chăng. Sẽ thu hút bất kỳ ai muốn bắt đầu hoặc duy trì lối sống năng động. Nhưng các vận động viên sẽ muốn tìm kiếm thứ gì đó hoàn thiện hơn.

Hạn chế của sản phẩm là không có các tính năng dành cho người chạy bộ hay vận động viên. Bạn không thể chia sẻ dữ liệu và không có hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba. Watch Fit hướng tới những người muốn bắt đầu mục tiêu thể dục của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn chung, Huawei Watch Fit là một chiếc đồng hồ thể thao thông minh giá cả phải chăng được tích hợp nhiều tính năng sẽ thu hút bất kỳ ai muốn bắt đầu hoặc duy trì một lối sống năng động. Nó cung cấp các bài tập có hướng dẫn, theo dõi nhiều hoạt động khác nhau và có một bộ theo dõi sức khỏe toàn diện.

Thông số kỹ thuật

Hệ điều hành: LiteOS
Màn hình: AMOLED 1.64 inch
Bộ xử lý: Kirin A1
Kích thước dây đeo : 20cm*3cm
Bộ nhớ tích hợp: 4 GB
Thời lượng pin: Khoảng 10 ngày
Phương pháp sạc: Không dây
Kết nối: Bluetooth v5.0, GPS

Ưu điểm

 • Giá rẻ
 • Nhẹ và thoải mái
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Ghép nối điện thoại phức tạp
 • Không có dây đeo của bên thứ ba

Vòng đeo tay thông minh Mi Band 5

Thiết kế của Mi Band 5 không có sự phát triển vượt bậc, nhưng đây là màn hình lớn nhất kể từ khi Mi Band ra mắt. Đó là màn hình AMOLED 1,1 inch với độ phân giải 126 x 294.

Đồng hồ thông minh Mi Band 5 không có nút vật lý mà có nút trang chủ điện dung ở dưới cùng. Bạn có thể vuốt chạm trên màn hình cảm ứng để cuộn qua các số liệu và menu. Xiaomi đưa rất nhiều thông tin lên màn hình. Có thể hơi khó đọc và có lẽ không phù hợp với những người có thị lực kém hoặc ngón tay mập. Việc cuộn xuống các trang thông tin có thể hơi khó hiểu.

Dây đeo tiêu chuẩn của Mi Band 5 được gắn với một móc cài kiểu ghim, không thực sự an toàn cho lắm. Tôi nhận thấy nó rất dễ bị văng ra trong cuộc sống hàng ngày và thường cảm thấy nó bị treo trên cổ tay.

Mi Band 5

Tiếp theo với chức năng theo dõi sức khỏe cơ bản. Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Band 5 ngoài các chức năng theo dõi nhịp tim và theo dõi giấc ngủ thông thường còn hỗ trợ thêm chức năng nhắc nhở tình trạng sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe phụ nữ được toàn diện và chu đáo hơn.

Xiaomi Mi Band 5 có ít sự khác biệt trong việc hỗ trợ tập thể dục, hỗ trợ tổng cộng 11 chế độ tập thể dục. Việc sử dụng hai vòng đeo tay thông minh này có thể đáp ứng mọi hoạt động tập luyện thể thao. Đồng thời vòng đeo tay thông minh này hỗ trợ chức năng chống thấm nước 50m. Kể cả khi tập luyện ra mồ hôi và tập bơi cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của hai vòng đeo tay thể dục thông minh này.

Xiaomi Mi Band 5 đã mang đến một số cải tiến về sạc và chế độ sạc từ tính rất dễ sử dụng. Thời lượng pin kéo dài khoảng 14 ngày.

Nói chung đây là dòng đồng hồ thông minh được đánh giá cao phù hợp dành cho cả nam và nữ, trẻ em, học sinh, … với giá khá rẻ

Thông số kỹ thuật

Màn hình: AMOLED 1.1 inch
Khả năng tương thích: Android và iOS
Bộ xử lý: Kirin A1
Kích thước dây đeo : 22.6 cm*1.34 cm
Bộ nhớ tích hợp: 16 MB
Thời lượng pin: Khoảng 14 ngày
Phương pháp sạc: Có dây
Kết nối: Bluetooth v5.0

Ưu điểm

 • Giá rẻ
 • Dễ sử dụng
 • Chế độ sạc từ tính

Nhược điểm

 • Quá nhiều thông tin trên màn hình
 • Dây đeo không chắc chắn

Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em có định vị

Q12 là chiếc đồng hồ thông minh dành cho trẻ em (có màu hồng cho bé gái, màu xanh cho bé trai) với các chức năng nổi bật như định vị LBS, nghe gọi như điện thoại, tin nhắn thoại chụp ảnh từ xa gửi vào máy bố mẹ. Và một số tính năng phụ như đếm bước chân, phần thưởng … Với một chiếc đồng hồ thời trang, bé luôn có thể mang trên tay khi tham gia mọi hoạt động sinh hoạt và vui chơi. Cũng như có màn hình cảm ứng trực quan giúp bé sử dụng rất nhanh.

Đồng hồ thông minh Q12 có camera là chiếc đồng hồ định vị LBS dành cho trẻ em bé trên 4 tuổi có khả năng chống nước, nghe gọi đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt giúp bé dễ dàng sử dụng và phụ huynh có thể theo dõi và kết nối với bé. Vào bất cứ lúc nào cũng có thể biết bé luôn ở vùng an toàn hay không thông qua ứng dụng Setracker 2 được cài đặt trên điện thoại.

Đồng hồ thông minh trẻ em

Do đồng hồ định vị chống nước Q12 có mức giá khá rẻ nên bậc phụ huynh không cần phải quá đắn đo khi sắm cho con mình một chiếc đồng hồ thông minh như thế.

Tuy nhiên với giá rẻ cộng với tính nghịch ngợm của trẻ em thì phụ huynh sẽ không thể đòi hỏi ở mức cao về độ bền và tính năng vượt trội từ chiếc đông hồ định vị chống nước này.

Thông số kỹ thuật

Màn hình: 1.44inch phân giải 128*128
Nhãn hiệu: Wonlex
Ứng dụng kết nối: Setracker 2
Loại dây: Dây cao su.
Hỗ trợ định vị sai số 50 – 1000m
Chip: PDA8955
Dung lượng pin: 400 mAh
Thời gian sạc: 2H

Ưu điểm

 • Giá rẻ
 • Dễ sử dụng
 • Có nghe gọi, định vị theo dõi, chống nước

Nhược điểm

 • Độ bền không quá cao
 • Pin không sử dụng được lâu
 • Khả năng định vị có sai lệch

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua đồng hồ thông minh?

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi đồng hồ thông minh là gì. Đó là thiết bị bạn đeo trên cổ tay và có thể cung cấp cho bạn thông báo tin nhắn, cuộc gọi và cập nhật mạng xã hội. Nói theo cách đó, smartwatch có xu hướng là phần mở rộng của smartphone mà bạn đeo trên cổ tay.

Chọn đồng hồ thông minh

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này cũng có khả năng tự làm được nhiều việc. Một số trong số chúng đi kèm với kết nối di động. Cho phép chúng thực hiện một số công việc như thực hiện cuộc gọi và truyền phát nhạc độc lập với điện thoại. Chúng cũng bao gồm rất nhiều cảm biến tích hợp, tất cả đều để theo dõi hoạt động thể chất. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thực hiện thanh toán trực tuyến nếu có công nghệ NFC.

Giữa các đồng hồ thông minh đều có một số thiếu sót. Một vài sản phẩm có bộ sạc khó sử dụng trong khi những bộ khác sẽ chỉ ghép nối với một bộ thiết bị di động cụ thể. Những gì bạn phải tìm kiếm khi mua sắm phụ thuộc khá nhiều vào sở thích của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể nghĩ đến khi mua sắm xung quanh:

 • Khả năng tương thích. Đồng hồ thông minh phải tương thích với điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn định ghép nối với nó.
 • Thoải mái. Chúng phải tạo cảm giác thoải mái trên cổ tay. Ngày nay, hầu hết các mẫu smartwatch đều có hình tròn, ngoại trừ Apple Watch và các mẫu tương tự khác. Chúng cũng ngày càng mỏng và nhẹ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc đồng hồ lớn và cồng kềnh mà không ai muốn đeo.
 • Tuổi thọ pin. Một chiếc đồng hồ thông minh tốt phải sử dụng thường xuyên ít nhất một ngày, tùy thuộc vào công nghệ trong đồng hồ.
 • Khả năng chống nước. Hầu hết những chiếc smartwatch tốt trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống nước. Ít nhất là một chút. Một số sản phẩm cao cấp thậm chí còn theo dõi bơi lội như một bài tập. Bạn sẽ phải kiểm tra các thông số kỹ thuật nếu điều này quan trọng với bạn.
 • Sạc. Một số sử dụng sạc không dây trong khi những người khác vẫn sử dụng dây cáp để sạc. Nếu điều này quan trọng thì bạn chắc chắn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật.
 • Tính năng. Kiểm tra xem đồng hồ có các tính năng cụ thể mà bạn muốn hay không. Nếu bạn muốn thứ gì đó sẽ giúp bạn trong chương trình thể dục của mình, thì hãy mua một chiếc đồng hồ thông minh với các cảm biến phù hợp. Chẳng hạn như máy đo nhịp tim để ghi lại nhịp tim của bạn. Các cảm biến giúp bạn giữ theo dõi những thứ như số bước, quãng đường chạy, v.v.

Hầu hết các đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay sẽ cung cấp theo dõi nhịp tim và GPS tích hợp theo mặc định. Tuy nhiên, vì không phải tất cả chúng đều cung cấp nó. Nên tốt hơn là bạn nên kiểm tra các tính năng cụ thể mà bạn muốn trước khi mua một chiếc để không bị thất vọng về sau.

Nội dung bài viết