Cách thêm dòng trong Excel

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Excel, có một vài cách thêm dòng trong Excel hoặc một số hàng để chứa dữ liệu mới trong bảng tính. Bạn cũng có thể vẽ các đường trong bảng tính để tách các phần cụ thể ra khỏi nhau. Điều này có thể giúp các khu vực cụ thể trông dễ nhìn khi ai đó đọc bảng tính.

>> Xem thêm: Cách thêm dấu cộng trước một số trong Excel

Cách thêm dòng trong Excel

Bạn luôn có thể thêm các hàng mới ở cuối bảng tính chỉ bằng cách cuộn đến cuối bảng tính và nhập nội dung mới, nhưng thường bạn sẽ muốn chèn các dòng vào một vị trí cụ thể. Bạn có thể muốn thêm một tiêu đề phụ ở gần đầu bảng tính hoặc thêm dữ liệu vào một vị trí cụ thể mà không cần phải sử dụng toàn bộ trang tính.

Dù lý do là gì, bạn có thể sử dụng các menu của Excel để thêm các hàng mới. Để làm như vậy, chọn một hoặc nhiều hàng trong bảng tính trước nơi bạn muốn thêm hàng mới. Sau đó, nhấn vào tab Home.

Trong phần Cells chọn vào Insert >> Insert Sheet Rows để chèn các hàng mới.

Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào bên trái của một hoặc nhiều hàng. Rồi nhấn vào Insert để thêm hàng mới bên dưới nó.

Cách chèn cột trong Excel

Nếu bạn muốn thêm một cột trong Excel, quá trình rất giống với cách thêm dòng trong Excel. Chọn một hoặc nhiều cột, sau đó nhấn vào tab Home trên thanh công cụ.

Nhấn vào Insert trong cells, rồi nhấn vào Insert Sheet Columns để thêm các cột mới vào bảng tính của bạn. Cột mới sẽ ở bên trái cột bạn chọn thêm..

Ngoài ra, bạn có thể nhấn chuột phải vào đầu cột hiện có và nhấn vào Insert để chèn cột vào bên phải.

Xóa cột hoặc hàng trong Excel

Trong một số trường hợp, bạn thấy có nhiều cột hoặc hàng hơn bạn cần trong bảng tính của mình. Mặc dù bạn có thể cắt và dán nội dung để di chuyển chúng sang trái hoặc phải. Nhưng bạn cũng có thể chỉ cần xóa các hàng hoặc trang tính không mong muốn.

Để làm như vậy, chọn các hàng hoặc cột bạn muốn xóa. Sau đó, nhấn vào tab Home trong thanh công cụ.

Nhấn vào Delete trong cells. Nếu bạn muốn xóa hàng bạn chọn vào Delete Sheet Rows. Hoặc chọn Delete Sheet Columns để xóa các cột.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn chuột phải vào đầu cột và nhấn vào Delete để xóa nó. Hoặc nhấn chuột phải vào bên trái của một hàng và nhấn vào Delete để xóa nó khỏi bảng tính của bạn.

Hãy nhớ rằng mọi dữ liệu trong một hàng hoặc cột sẽ bị mất khi bạn xóa nó. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuyển dữ liệu cần thiết trước khi xóa các hàng hoặc cột của bảng tính.

Cách thêm đường viền

Bên cạnh cách thêm dòng trong Excel hoặc xóa hàng cột. Bạn có thể thêm một đường viền đậm giữa các dòng trong Excel. Bằng cách sử dụng tính năng viền ô được tích hợp. Để làm như vậy, chọn ô hoặc các ô mà bạn muốn thêm viền.

Sau đó, nhấn vào tab Home trong thanh công cụ. Bên dưới Font, nhấn vào mũi tên bên cạnh nút Borders và chọn kiểu bạn muốn. Sử dụng biểu tượng đồ họa để chọn cạnh nào của các ô bạn muốn có viền.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh các kiểu hoặc màu đường viền, bấm vào More Borders và sử dụng hộp thoại để đặt các tùy chọn bổ sung.

Như vậy chỉ một vài bước đơn giản chúng ta đã biết cách thêm dòng trong Excel và một vài thao tác khác như thêm cột, xóa hàng hoặc cột, thêm đường viền …