ID là gì? Ứng dụng của ID như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy ID rồi, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi ID là gì chưa? và các ứng dụng của ID trong cuộc sống của chúng ta như thế nào? Dước đây là sẽ là những giải đáp thắc mắc giúp bạn.

>> Xem thêm Vevo là gì?

ID là gì?

ID là viết tắt của từ identification, là một dãy mã số hoặc chữ số để nhận dạng và xác định danh tính của một người trên một hệ thống thông tin nhất định.

Tùy thuộc vào từng hệ thống thông tin mà các ID của mỗi mối cá nhân sẽ được yêu cầu các thông tin khác nhau có thể là: tên, mật khẩu, ngày sinh, nơi ở, nghề nghiệp,… các hệ thống này bạn có thể đăng nhập vào được hoặc không tùy thuộc vào từng hệ thống.

Ứng dụng của ID

Để quản lý hộ khẩu mỗi cá nhân chúng ta đều có riêng một số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu, để quản lý nhân viên chúng ta có số thẻ nhân viên, để quản lý sinh viên chúng ta có số thể sinh viên, để quản lý tài khoản ngân hàng chúng ta có số tài khoản của mỗi ngân hàng… và mỗi số này được gọi là ID hay thẻ ID và là dãy số duy nhất cho mỗi người không trùng lặp với bất cứ ai.

Khi chúng ta truy cập vào mạng internet chúng ta thường phải đăng ký tài khoản để đăng nhập trên một website nào đó thì mỗi tài khỏa đó được gọi là một ID. Ví dụ: Khi bạn tạo tài khoản trên một mạng xã hộ bất kỳ tức là bạn cần phải tạo một ID riêng của bạn. Tưong tự khi bạn chơi game online bạn cũng cần phải tại một tài khoản ID, hoặc bạn muốn viết bài trên các diễn đàn cũng cần đến một ID để đăng nhập vào để viết.

Ngoài các ứng dụng kể trên, ID không chỉ quản lý con người mà còn được ứng dụng trong quản lý trong mọi lĩnh vực và mọi ngành nghề.

Hy vọng rằng với bài viết trên bạn đã hiều được ID là gì và ứng dụng của ID như thế nào.