Homie là gì? Cách dùng homie trên Facebook

Khi bạn lang thang trên Facebook thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài người bạn của mình dùng từ homie, nhưng bạn lại hiểu homie là gì? hãy cùng chúng tôi tìm nhé.

Homie là gì?

Homie là một từ lóng trong tiếng anh xuất hiện trong các bản nhạp rap và có nghĩa là bạn bè thân thiết có thể sống hết mình vì bạn bè, có quan hệ mật thiết với nhau.

Homie thường dùng trên Facebook với nghĩa sau

  • Homie trong rap có nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè được hiểu như best zone hay best friend.
  • Homie còn là cách gọi thân mật giữa những người bạn thân thiết với nhau.
  • Homie được dùng để miêu tả như những người bạn thân thiết học cùng nhau, bạn từ cùng làng cùng xóm chơi từ bé với nhau.
  • Homie được hiểu như một người bạn vào sinh ra tử.
  • Homie cũng thường được dùng với nghĩa là hết mình.

Homie có nhiều cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào cách dùng của từng người nhưng chung quy và cách hiểu đơn giản nhất ý nghĩa của từ homie tình anh em đó là cách gọi gần gũi và thân mật giữ những người bạn thân thiết với nhau.

Nguồn gốc của từ Homie

Homie là một thuật ngữ tiếng lóng tiếng Anh được tìm thấy trong văn hóa thành thị Mỹ, có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi từ cuối thế kỷ 19, với từ homeboy có nghĩa là một người bạn cùng quê. Từ này cũng đã được sử dụng tương tự trong cộng đồng Latino và chicano ở Mỹ, bắt đầu từ cuối những năm 1960, đầu những năm 1970 và tiếp tục cho đến bây giờ. Theo thuật ngữ tiếng lóng, từ này đã có nhiều biến thể về nghĩa, tùy thuộc vào văn hóa từng địa phương trong từng khu vực, không có một nghĩa cụ thể nào được định nghĩa từ điển.

Bài viết trên đây là giải thích nghĩa của từ Homie là gì, và rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn bằng cách comments để lại bên dưới.