Kích thước ảnh bìa facebook

Khi bạn là một tín đồ của mạng xã hội, bạn không thể nào không biết đến Facebook. Với trên 3 tỷ tài khoản, Facebook hiện là mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Vậy giữa số lượng quá lớn tài khoản như vậy, làm thế nào để tài khoản của bạn tạo được dấu ấn riêng? Trước hết bạn phải có một giao diện trực quan, dễ nhìn và thật sự không giống với bất kỳ tài khoản nào. Để có được điều đó, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn một ảnh bìaảnh đại diện thật độc đáo, đậm nét cá nhân. Nhưng liệu tất cả các bức ảnh bạn chọn có thể làm ảnh bìa được không và kích thước ảnh bìa Facebook được quy định như thế nào? Trang vàng trực tuyến xin giới thiệu đến bạn kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook.

Kích thước ảnh bìa Facebook khi sử dụng trên máy tính và điện thoại

Kích thước ảnh bìa Facebook được chính Facebook đặt ra quy chuẩn như sau:

  • Đối với trang facebook cá nhân sử dụng trên máy tính, kích thước ảnh bìa chuẩn là chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel.
  • Đối với trang facebook cá nhân sử dụng trên điện thoại thông minh,
    kích thước ảnh bìa chuẩn là chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel.
  • Facebook có thể tự điều chỉnh kích thước ảnh bìa của bản khi bạn chọn ảnh bìa (cắt bớt chiều cao, chiều rộng, phóng to, thu nhỏ ảnh) để phù hợp với quy chuẩn đặt ra. Tuy nhiên, bức ảnh bạn chọn có chiều rộng tối thiểu phải đạt 400 pixel, chiều cao tối thiểu 150 pixel.
  • Để tải lên ảnh bìa một cách nhanh nhất, file ảnh của bạn hãy để dưới dạng file JPG sRGB có chiều rộng 851 pixel, chiều cao 315 pixel và dung lượng dưới 100 kilobyte.

Cách xem kích thước ảnh bìa Facebook

Đối với một ảnh có sẵn, làm thế nào để xem kích thước của nó? Rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào bức ảnh, chọn Properties.

Bước 2: Hộp thoại hiện lên, bạn chọn Details.

  • Width: Chiều rộng của ảnh.
  • Height: Chiều cao của ảnh.

Đối với những bức ảnh có sẵn, bạn có thể để Facebook tự điều chỉnh kích thước ảnh bìa, tuy nhiên nó sẽ không đẹp và khi nhìn vào trang cá nhân sẽ không hiển thị hết mà phải bấm vào ảnh mới xem được toàn bộ ảnh. Do vậy bạn nên chọn kích cỡ ảnh bìa facebook đúng theo quy chuẩn để hiển thị được hết theo mong muốn.

Trang vàng trực tuyến đã giới thiệu đến bạn cách kiểm tra ảnh bìa và kích thước ảnh bìa fabook chuẩn nhất, rất mong sẽ có ích cho bạn khi thể hiện được dấu ấn riêng trên trang cá nhân của mình!